ขอเคล็ดลับครับ ( ได้โปรดตอบด้วยนะคร้าบ )

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
เลย์
โพสต์: 1845
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 05, 2009 12:27 am
ที่อยู่: ในอ้อมพระหัตถ์พระเป็นเจ้า
ติดต่อ:

พุธ ส.ค. 19, 2009 2:03 am

เลย์ขอเคล็ดลับการทอดปลาครับว่า ทำอย่างไรครับเวลาทอดปลาไม่ให้ปลาติดกะทะ และไม่มีกลิ่นคาว

เมื่อวานเลย์ทอดปลาให้แฟนทาน ปรากฏว่าปลาติดกะทะไม่น่าทาน แถมปลายังมีกลิ่นคาวอีกครับ

รบกวนพี่ๆนิวมานาช่วยบอกเคล็ดลับให้กับพ่อครัวจำเป็นคนนี้ด้วยนะครับ ขอบคุณคร๊าบบบบบ

รูปภาพ รูปภาพ
แก้ไขล่าสุดโดย Anonymous เมื่อ จันทร์ ต.ค. 19, 2009 8:34 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Edwardius
โพสต์: 1392
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 3:02 pm
ที่อยู่: Lamphun, Thailand

พุธ ส.ค. 19, 2009 4:43 am

เกลือครับ

หมักด้วยเกลือครับ เกลือจะดึงความชื้นที่ผิวหนังปลาออก ทำให้หนังแห้งเร็ว กรอบนาน

ไม่ควรหมักเกิน 30 นาทีก่อนทอด และระวังเกลือเกินครับ จะเค็มมาก

ระวังพวกเครื่องปรุงที่ไหม้ได้ง่าย เช่น พริกไทย น้ำมันหอย ฯลฯ

กระเทียมไม่ควรคลุกลงไป ควรเจียวทีหลัง แล้วโรยในจานดีกว่า เพราะ กว่าปลาจะสุก กระเทียมก็ไหม้ (สำนวนไทยในครัวปลา)

เรื่องเละ/ติดกระทะ ผมว่ามี 3 ปัจจัย คือ 1)น้ำมัน 2)กระทะ 3)วิธีทอด

1) ผมจะใช้นำมันที่ผ่านการทอดแล้วประมาณ 2-3 ครั้ง ไม่ชอบใช้น้ำมันใหม่ครับ ขี้เกียจรอ ใจร้อน
    น้ำมันเก่าจะมีพวกเศษอะไรต่างๆ เยอะ ทำให้ติดกระทะน้อยกว่า
2) กระทะใหม่ หรือ กระทะที่ไม่ค่อยได้ใช้นี่ตัวอันตรายครับ นอกจากจะเป็นเทฟลอนคุณภาพดี ที่เหลือถ้าไม่ค่อยได้ใช้ยังไงก็ติด
3) วิธีทอด ให้หมั่นสังเกตแต่ไม่ต้องหมั่นแซะนะครับ  แซะบ่อยๆ หนังที่มันไม่แห้งและกำลังติดกระทะก็จะหลุด เอาไว้รอซักพักพลิกทีเดียวจะดีกว่า

เรื่องคาว มี 3 ปัจจัยหลัก มั๊ง? ผมว่า 1)ความสดของปลา 2)ชนิดของปลา 3)ความสุก
1+2) ปลาหลายชนิดมีความสด และความคาวไม่เหมือนกัน บางชนิดตายแล้วคาวเลย บางชนิดตายสักพักแล้วถึงจะคาว
      บางชนิดก็มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์แต่บางคนก็บอกว่าคาว เช่น ปลานิล (อันนี้ผมโปรดมาก) ปลาสวาย (ไม่เห็นมีเมนูทอดนี่นา) ฯลฯ
3) ถ้าปลาตัวใหญ่แล้วไม่แล่ ไม่แหกปากแหกท้อง บางทีความคาวอยู่ในปลาทั้งตัว ไม่ได้อยู่เนื้อที่กำลังกิน แต่ก็ได้กลิ่น ทำนองนั้น
    ผมชอบบั้งข้่างตัว แหกปาก (จับปลาอ้าปากกว้า่ง) และเหงือกทิ้ง ผ่าท้อง บางทีก็เลาะก้างไปทอด ได้ Calcium เพิ่มอีก

อะไรทำนองนี้ฯ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ignatius
.
.
โพสต์: 2597
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 07, 2008 12:48 pm

พุธ ส.ค. 19, 2009 7:30 am

Edwardius เขียน: เกลือครับ

หมักด้วยเกลือครับ เกลือจะดึงความชื้นที่ผิวหนังปลาออก ทำให้หนังแห้งเร็ว กรอบนาน

ไม่ควรหมักเกิน 30 นาทีก่อนทอด และระวังเกลือเกินครับ จะเค็มมาก

ระวังพวกเครื่องปรุงที่ไหม้ได้ง่าย เช่น พริกไทย น้ำมันหอย ฯลฯ

กระเทียมไม่ควรคลุกลงไป ควรเจียวทีหลัง แล้วโรยในจานดีกว่า เพราะ กว่าปลาจะสุก กระเทียมก็ไหม้ (สำนวนไทยในครัวปลา)

เรื่องเละ/ติดกระทะ ผมว่ามี 3 ปัจจัย คือ 1)น้ำมัน 2)กระทะ 3)วิธีทอด

1) ผมจะใช้นำมันที่ผ่านการทอดแล้วประมาณ 2-3 ครั้ง ไม่ชอบใช้น้ำมันใหม่ครับ ขี้เกียจรอ ใจร้อน
    น้ำมันเก่าจะมีพวกเศษอะไรต่างๆ เยอะ ทำให้ติดกระทะน้อยกว่า
2) กระทะใหม่ หรือ กระทะที่ไม่ค่อยได้ใช้นี่ตัวอันตรายครับ นอกจากจะเป็นเทฟลอนคุณภาพดี ที่เหลือถ้าไม่ค่อยได้ใช้ยังไงก็ติด
3) วิธีทอด ให้หมั่นสังเกตแต่ไม่ต้องหมั่นแซะนะครับ  แซะบ่อยๆ หนังที่มันไม่แห้งและกำลังติดกระทะก็จะหลุด เอาไว้รอซักพักพลิกทีเดียวจะดีกว่า

เรื่องคาว มี 3 ปัจจัยหลัก มั๊ง? ผมว่า 1)ความสดของปลา 2)ชนิดของปลา 3)ความสุก
1+2) ปลาหลายชนิดมีความสด และความคาวไม่เหมือนกัน บางชนิดตายแล้วคาวเลย บางชนิดตายสักพักแล้วถึงจะคาว
       บางชนิดก็มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์แต่บางคนก็บอกว่าคาว เช่น ปลานิล (อันนี้ผมโปรดมาก) ปลาสวาย (ไม่เห็นมีเมนูทอดนี่นา) ฯลฯ
3) ถ้าปลาตัวใหญ่แล้วไม่แล่ ไม่แหกปากแหกท้อง บางทีความคาวอยู่ในปลาทั้งตัว ไม่ได้อยู่เนื้อที่กำลังกิน แต่ก็ได้กลิ่น ทำนองนั้น
    ผมชอบบั้งข้่างตัว แหกปาก (จับปลาอ้าปากกว้า่ง) และเหงือกทิ้ง ผ่าท้อง บางทีก็เลาะก้างไปทอด ได้ Calcium เพิ่มอีก

อะไรทำนองนี้ฯ
โห้...สุดยอด  ::031:: กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกลเชียว อ่านแล้วหิวเลย ขอบคุณมากคะ
Batholomew
~@
โพสต์: 12724
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
ที่อยู่: Thailand

พุธ ส.ค. 19, 2009 9:56 am

อ่านแล้วหิวมากมาย : emo044 :
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พุธ ส.ค. 19, 2009 2:35 pm

ถ้าใช้กะทะเทฟลอนได้ก็จะดี ปลาจะไม่ติดกะทะเลยค่ะ

ถ้าไม่มีกะทะเทฟลอนก็ต้องใช้น้ำมันเก่า ตามที่ คุณ Edwardius บอกค่ะ

แล้วก็ต้องล้างปลาด้วยเกลือก่อน แล้วค่อยหมักเกลืออีกที เกลือช่วยล้างคาวปลาได้ดีมาก

แล้วเอาปลาพักใส่ตะแกรงไว้ให้สะเด็ดน้ำซะก่อน พอผิวปลาแห้งดีแล้วค่อยเอาลงทอด
ที่สำคัญที่สุด ก่อนจะเอาลงกะทะทอด ต้องใส่ เสน่ห์ ลงไปด้วยนะคะ  ::025::

แฟนทานแล้วจะหลงเสน่ห์ คุณ เลย์ หัวปักหัวปำเลยค่ะ  : emo038 :



เคล็ดลับเพิ่มเติม ...

ที่สำคัญ !!! ก่อนจะทานปลา อย่าลืม !!!
"พระบิดาเจ้าข้า โปรดกรุณาอวยพรแก่ข้าพเจ้ากับสุดที่รัก และอาหารที่จะรับประทานนี้" ::022::

สวดก่อนอาหารค่ะ ออกเสียงดังๆ นิดนึงนะ
แก้ไขล่าสุดโดย Anonymous เมื่อ พฤหัสฯ. ส.ค. 20, 2009 9:27 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
~@
โพสต์: 2546
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 10:54 pm

พุธ ส.ค. 19, 2009 3:06 pm

ความรู้เพียบ
ภาพประจำตัวสมาชิก
P
.
.
โพสต์: 1383
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 10:10 pm
ที่อยู่: เมืองไทย

พฤหัสฯ. ส.ค. 20, 2009 12:26 am

ไม่ให้ติดกะทะ
- ใส่น้ำมันหล่อลื่น

ไม่ให้คาว
- อย่าใช้ปลาตาย

: xemo026 :
ภาพประจำตัวสมาชิก
(⊙△⊙)คุณxuู๓้uxoม(⊙△⊙)
โพสต์: 892
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 10, 2008 12:38 am

พฤหัสฯ. ส.ค. 20, 2009 9:25 am

แดจังกึมมากเลยคะ : emo102 :
ภาพประจำตัวสมาชิก
Edwardius
โพสต์: 1392
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 3:02 pm
ที่อยู่: Lamphun, Thailand

พฤหัสฯ. ส.ค. 20, 2009 11:07 am

P เขียน: ไม่ให้ติดกะทะ
- ใส่น้ำมันหล่อลื่น

ไม่ให้คาว
- อย่าใช้ปลาตาย

: xemo026 :
เอ่อ...เรื่องไม่ให้ใช้ปลาตายนี่...ผมหมักให้ได้ครับ แต่ไปทอดเองนะ
Batholomew
~@
โพสต์: 12724
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
ที่อยู่: Thailand

พฤหัสฯ. ส.ค. 20, 2009 1:26 pm

P เขียน: ไม่ให้ติดกะทะ
- ใส่น้ำมันหล่อลื่น

ไม่ให้คาว
- อย่าใช้ปลาตาย

: xemo026 :
เคยหรอ ชายน้อย : emo080 :
ภาพประจำตัวสมาชิก
เลย์
โพสต์: 1845
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 05, 2009 12:27 am
ที่อยู่: ในอ้อมพระหัตถ์พระเป็นเจ้า
ติดต่อ:

อังคาร ส.ค. 25, 2009 5:20 pm

ขอบคุณทุกๆข้อความครับ : xemo026 :
Alphonse
โพสต์: 1792
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 23, 2006 10:45 pm
ที่อยู่: Thailand

อังคาร ส.ค. 25, 2009 6:15 pm

เอ่อ...ขาดพรสวรรค์ในการทำกับข้าวทุกชนิด
เจียวไข่ข้างนอกไหม้ข้างในไม่สุก (ทอดทีไรมันจะมีควันดำๆ จางๆ ลอยขึ้นมา แล้วไข่ก็จะเป็นสีน้ำตาลแบบดำๆ แล้วข้างในมันไม่สุกอ่ะ)
แม้แต่ทำมาม่า ยังกินแทบไม่ได้เลยอ่ะ

T0T
ภาพประจำตัวสมาชิก
เลย์
โพสต์: 1845
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 05, 2009 12:27 am
ที่อยู่: ในอ้อมพระหัตถ์พระเป็นเจ้า
ติดต่อ:

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 8:34 pm

การทำต้มยำอ่ะครับ  ทำอย่างไรคับให้ต้มยำแซบจี๊ดจ๊าดถึงใจวัยรุ่น  เลย์ทำให้แฟนกินเมื่อตอนเย็น

แฟนมันบอกว่า จืดยังกับต้มจืดไข่น้ำ   เจ็บใจ  ::034::
ภาพประจำตัวสมาชิก
เจนจิรา
โพสต์: 1168
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 21, 2008 12:13 am

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:00 pm

เลย์ เขียน: การทำต้มยำอ่ะครับ  ทำอย่างไรคับให้ต้มยำแซบจี๊ดจ๊าดถึงใจวัยรุ่น  เลย์ทำให้แฟนกินเมื่อตอนเย็น

แฟนมันบอกว่า จืดยังกับต้มจืดไข่น้ำ   เจ็บใจ  ::034::
แสดงว่าน้องเลย์ ไม่ชอบทาน รสเผ็ดจัด ไม่เหมือน พี่ ทาน เผ็ด จนคนอื่นกินด้วยไม่ได้เลย แบบว่า พริก สองกำมือ อะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Buondi
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 9:44 pm

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:02 pm

[quote="เลย์"]
การทำต้มยำอ่ะครับ  ทำอย่างไรคับให้ต้มยำแซบจี๊ดจ๊าดถึงใจวัยรุ่น  เลย์ทำให้แฟนกินเมื่อตอนเย็น

แฟนมันบอกว่า จืดยังกับต้มจืดไข่น้ำ   เจ็บใจ  ::034::
[/quot

น้องเลย์ต้องรอให้น้ำเดือดแล้วก็ประเคนใส่พริกขี้หนูสดบุบพอให้แตก,ตะไคร้,ข่า,หอมแดง ต้มเครื่องต้มยำจนมีกลิ่นหอม
แล้วก็ค่อยใส่เนื้อปลา,กุ้ง ใส่ตอนน้ำเดือดนะ ถ้าจะใส่น้ำพริกเผาก็ให้ละลายกับน้ำร้อนเล็กน้อยก่อนผสมลงในหม้อต้มยำ จะได้ไม่เป็นก้อน
พอสุกแล้วก็ปิดไฟ แล้วฉีกใบมะกรูด,ผักชีฝรั่งใส่ลงไป เวลาเสริฟก็บีบมะนาว,น้ำปลาตามใจชอบลงในชาม
ถ้าบีบมะนาวลงในหม้อต้มยำเลยความร้อนจะทำให้ความเปรี้ยวลดลงและจะไม่หอม จะใส่พริกป่นเพิ่มก็ได้

ถ้าแฟนยังไม่ถูกปาก " อะแฮ้ม  ทำกินเองแล้วกันเธอ : emo056 :"
ภาพประจำตัวสมาชิก
Andreas
~@
โพสต์: 3131
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 7:47 am
ที่อยู่: Bangkok
ติดต่อ:

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:05 pm

ต้มยำแซบๆ ก็ต้องใส่น้ำไม่มากเกินไป เพราะจะปรุงยากถ้าน้ำเยอะ  ส่วนเครื่องเทศพวกข่าตะไคร้ใบมะกรูด ก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในปริมาณไม่มากไม่น้อยเกินไป แม้จะกินไม่ได้แต่ก็ให้ความหอมของการเป็นต้มยำ แล้วพวกเครื่องปรุง ก็เน้นใส่น้ำมะขามเปียกข้น ๆ เกลือป่น ให้รสออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม ตอนปิดไฟแล้วก็ใส่พริกขี้หนูสวนตำให้แหลก ๆ ชอบเผ็ดแค่ไหนก็กะเอานะครับ แล้วเวลาตักใส่ชามก็บีบน้ำมะนาวลงไปในชามประมาณครึ่งลูก รับรองแซบอีหลีเด้อแน่นอนครับ
synner
โพสต์: 455
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 22, 2009 10:27 pm

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:11 pm

Andreas เขียน: ต้มยำแซบๆ ก็ต้องใส่น้ำไม่มากเกินไป เพราะจะปรุงยากถ้าน้ำเยอะ  ส่วนเครื่องเทศพวกข่าตะไคร้ใบมะกรูด ก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในปริมาณไม่มากไม่น้อยเกินไป แม้จะกินไม่ได้แต่ก็ให้ความหอมของการเป็นต้มยำ แล้วพวกเครื่องปรุง ก็เน้นใส่น้ำมะขามเปียกข้น ๆ เกลือป่น ให้รสออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม ตอนปิดไฟแล้วก็ใส่พริกขี้หนูสวนตำให้แหลก ๆ ชอบเผ็ดแค่ไหนก็กะเอานะครับ แล้วเวลาตักใส่ชามก็บีบน้ำมะนาวลงไปในชามประมาณครึ่งลูก รับรองแซบอีหลีเด้อแน่นอนครับ
อะโห  ทำกับข้าวเก่งเนอะ
sinner
โพสต์: 2246
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 08, 2009 1:24 pm

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:16 pm

ต้มน้ำน้อยๆ พอเดือด ใส่ ข่าหั่นเป็นแว่นๆ ตะไคร้ทุบพอแตกต้ดเป็นท่อนสั้นๆ ใบมะกรูดฉีก

หอมแดงทุบเล็กน้อย ต้มจนหอมเครื่องต้มยำ ใส่คนอร์ไก่ 1 ก้อน  คนพอละลาย พอเดือด ใส่กุ้ง ห้ามคนจ้า

ใส่เห็ดฟางผ่าซีก พอเดือดปิดไฟยกลงจากเตา  ทุบพริกขี้หนูสวนใส่ตามชอบ ใส่น้ำพริกเผาซักช้อนใหญ่ๆ

ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว (ถ้าชอบน้ำข้น ก็ใส่นมข้นจืดลงไปจ้า)

ชิมรสตามชอบจ้า ใส่ใบผักชีฝรั่งตัดท่อนสั้นๆ ผักชีนิดหน่อยโรยหน้า ::045::

พยายามเข้านะ เลย์ ::050::


ปล. อย่าบีบน้ำมะนาวบนเตาร้อนๆ เพราะจะทำให้มีรสขมจ้า
แก้ไขล่าสุดโดย sinner เมื่อ อังคาร ต.ค. 20, 2009 4:08 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ministry Of Men
โพสต์: 3972
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 18, 2007 3:09 pm

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:19 pm

ฉีกผงมาม่า เทใส่ปากแฟน ง่ายสุด แซบแน่ ปี๊ดดดป๊าดดด แน่นอน
jacky เขียน:
เลย์ เขียน: การทำต้มยำอ่ะครับ  ทำอย่างไรคับให้ต้มยำแซบจี๊ดจ๊าดถึงใจวัยรุ่น  เลย์ทำให้แฟนกินเมื่อตอนเย็น

แฟนมันบอกว่า จืดยังกับต้มจืดไข่น้ำ  เจ็บใจ  ::034::
แสดงว่าน้องเลย์ ไม่ชอบทาน รสเผ็ดจัด ไม่เหมือน พี่ ทาน เผ็ด จนคนอื่นกินด้วยไม่ได้เลย แบบว่า พริก สองกำมือ อะคะ
กินเผ็ดไม่ได้เหมือนกัน กินแล้วมีปัญหาเลย  : emo073 :
แก้ไขล่าสุดโดย Anonymous เมื่อ จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:23 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
~ฮีUโปฟัuxaoxน้ๅโJ™~
โพสต์: 1653
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 9:22 pm
ที่อยู่: ไม่ใกล้ไม่ใกล้จากวัดอัสสัม-0-

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 9:32 pm

ไม่รู้อ่ะคับ แต่อยากตอบ: p

















อ่ะไม่ใช่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ลองหาวิธีทำจากเน็ตดูสิคับ ไม่ก็ลองถามแม่ของพี่ดู>_< น่าจะได้คำตอบที่อธิบายง่ายๆนะึคับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เลย์
โพสต์: 1845
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 05, 2009 12:27 am
ที่อยู่: ในอ้อมพระหัตถ์พระเป็นเจ้า
ติดต่อ:

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 10:29 pm

คราวนี้จะทำให้แซบจนปากพอง  : emo033 :

หึ....มาว่าเรา  ::019::

ขอบคุณทุกๆคนคร้าบ  ::014::
ภาพประจำตัวสมาชิก
MODDIE
โพสต์: 116
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 24, 2009 11:46 am

จันทร์ ต.ค. 19, 2009 11:24 pm

ซื้อร้านครับพี่เลย์    ::021:: ::021:: ::021::
ภาพประจำตัวสมาชิก
~@Little lamb@~
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 9396
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:00 pm
ติดต่อ:

อังคาร ต.ค. 20, 2009 12:01 am

หิววววววว
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

อังคาร ต.ค. 20, 2009 7:36 pm

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ตัวกุ้งขนาด 4 ตัวโล นะ (แถวปราจีนฯ โลละ 500 ค่ะ)
แหม๋... ::045::
อันตน
~@
โพสต์: 4164
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ค. 06, 2005 6:50 pm
ที่อยู่: ภูเก็ต

พุธ ต.ค. 21, 2009 11:14 am

ไม่รู้ว่าจะตอบช้าไปหรือเปล่า ถ้าใช้กระทะเหล็กแบบโบราณ ให้ใส่เกลือไปในน้ำมันเยอะๆ แล้วมันจะไม่ติดกระทะครับ

ส่วนต้มยำทำอย่างไรให้อร่อย ต้องบอกว่าลางเนื้อชอบลางยา อย่างพ่อผมเวลาไปกินต้มยำตามร้านต่างๆแกจะบ่นว่าพวกข่าตะไคร้อะไรนี่ ทำไมใส่เยอะขนาดนี้ มันเหม็น โบราณเขาใส่นิดๆหน่อยๆแค่นั้นเอง
Jesus loves You
โพสต์: 740
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 12, 2009 11:36 pm

พุธ ต.ค. 21, 2009 4:13 pm

มายั่วน้ำลายกันรึ ::045::
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ma~Ri~A
โพสต์: 104
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 12, 2009 5:42 pm

พุธ ต.ค. 21, 2009 5:18 pm

คุณเลย์น่ารักจัง
คนแบบนี้หาได้ที่ไหนอีกน้า...-*-
ภาพประจำตัวสมาชิก
^_^Matthew^_^
โพสต์: 354
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ค. 10, 2008 2:03 am
ที่อยู่: 125 ม.7 ถ.ชัยภูมิ-สีคิ้ว ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 36000
ติดต่อ:

พุธ ต.ค. 21, 2009 5:20 pm

ทอดไม่เป้นอ่า อยากรู้เหมือนกัน ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ministry Of Men
โพสต์: 3972
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 18, 2007 3:09 pm

พุธ ต.ค. 21, 2009 6:00 pm

Ma~Ri~A เขียน: คุณเลย์น่ารักจัง
คนแบบนี้หาได้ที่ไหนอีกน้า...-*-
อ.ยิ่งศักดิ์
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พุธ ต.ค. 21, 2009 7:32 pm

คนละคนแล้วครับ เขียน:
Ma~Ri~A เขียน: คุณเลย์น่ารักจัง
คนแบบนี้หาได้ที่ไหนอีกน้า...-*-
อ.ยิ่งศักดิ์
5555+ แล้วหน้าตาเหมือนกันรึป่าวนะ?  ::039::
ตอบกลับโพส