ขอบคุณพระแม่มารีย์

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส

ขอบคุณพระแม่มารีย์

Postโดย rosa-lee » Thu Dec 05, 2019 1:43 pm

ขอบคุณ พระแม่มารีย์

เวลานั้น เป็นเทศกาลคริสต์มาสปี 2002 ดิฉันและสามี ตกงานกันทั้งสองคน เขาถูกเลิกจ้างในเดือนตุลาคม และดิฉันเพิ่งถูกเลิกจ้าง เมื่อต้นเดือนธันวาคม เราได้รับบริจาคอาหารกระป๋อง จากวัดของเรา ซึ่งแบ่งมาจากครัวของวัดเอง แต่เราไม่มีเงินจ่าย ค่าประกันสุขภาพอีกต่อไป

ผลจากการตรวจเต้านม ด้วยรังสีประจำปี เผยว่า ดิฉันจำเป็นต้องเข้าตรวจ โซโนแกรม เพราะแพทย์พบก้อนที่เต้านมข้างซ้าย ดิฉันไม่ค่อยวิตกนัก เพราะดิฉันเคยเป็นซิสต์ที่เต้านมมาก่อน แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย

ดิฉันบอกตนเองว่า ครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ สิ่งที่ดิฉันกังวล คือ ค่าใช้จ่ายในการตรวจ สามีและดิฉัน ร่วมกันสวดสายประคำ วอนขอความช่วยเหลือจากแม่พระ ดิฉันอธิบายสถานการณ์ของดิฉัน ให้เจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ของศูนย์ซูซาน จี . โคเมน เธอชื่อ มาริลีน เธอบอกดิฉันว่า ไม่ต้องเป็นห่วง ศูนย์จะเป็นผู้จ่ายค่าตรวจเอง

ดิฉันถอนหายใจอย่างโล่งอก พร้อมกับภาวนาในใจว่า

“ ขอบคุณ พระเยซูเจ้า ขอบคุณ พระแม่มารีย์ "

ดิฉันเข้ารับการตรวจ โซโนแกรม ที่ศูนย์ซูซาน จี . โคเมน ในโรงพยาบาลเซนต์ฟรานซิส ขณะที่รอเข้าตรวจ ดิฉันมองขึ้นไป เห็นไม้กางเขน แขวนอยู่บนกำแพง ดิฉันจึงภาวนา วอนขอความช่วยเหลือ จากพระแม่มารีย์ โดยใช้สายประคำสิบเม็ด

เจ้าหน้าที่รังสีวิทยา แจ้งผลการตรวจ ให้ดิฉันทราบ ในวันเดียวกันว่า

" คุณมีก้อนเนื้อ ผมคิดว่าไม่ใช่เนื้อร้าย แต่ผมอยากให้คุณกลับมา เพื่อตัดเนื้อเยื่อไปตรวจ เพื่อให้มั่นใจ "

ดิฉันคิดในใจว่า
" ต้องจ่ายเงินอีกแล้ว และถ้ามันเป็นเนื้อร้ายล่ะ ? "
ดิฉันปรึกษาเจ้าหน้าที่คนหนึ่งทันที เขาโทรศัพท์สอบถาม แล้วบอกดิฉันว่า ตามปกติ เขาไม่ให้ความช่วยเหลือ สำหรับค่าตรวจเนื้อเยื่อ

ดิฉันหวนคิดถึง พี่สาวของดิฉัน ผู้เสียชีวิต เมื่ออายุเพียง 39 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งทรวงอก เป็นเวลานาน เธอทิ้งลูกสองคน พร้อมกับหนี้สินจำนวนมาก ไว้เบื้องหลัง ดิฉันคิดถึงมารดาวัย 81 ปี ของดิฉัน ผู้เคยผ่าตัดเต้านมออก ขณะที่ท่านอายุ 60 กว่าปี

และดิฉันเห็นว่า การผ่าตัดครั้งนั้น ทำร้ายจิตใจของท่านเพียงใด ดิฉันคิดถึง ทั้งความเจ็บปวด ทางจิตใจ และภาระทางการเงิน ที่จะเกิดขึ้น กับครอบครัวของดิฉัน ถ้าผลการตรวจพบว่า ดิฉันเป็นมะเร็ง

จากนั้น ดิฉันสวดสายประคำ และวอนขอพระแม่มารีย์ ให้ทรงคุ้มครองดิฉัน และครอบครัว ดิฉันยังขอคำภาวนา จากกลุ่มผู้ถวายบูชา แห่งคณะนักบุญยอห์น ซึ่งมีความศรัทธาอย่างแรงกล้า ต่อพระแม่มารีย์ และสวดสายประคำเป็นประจำ

หนึ่งในคนกลุ่มนี้ เป็นแพทย์รังสีวิทยา และเขาเสนอตัว ทำการผ่าตัดเนื้อเยื่อให้ดิฉัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เมื่อดิฉันพูดคุยกับเขาต่อไป ดิฉันค้นพบว่า เขาผ่าตัด และตรวจเนื้อเยื่อทุกประเภท ยกเว้นเนื้อเยื่อทรวงอก

แต่เขารู้จัก Dr. R แพทย์รังสี ที่จะเป็นผู้ผ่าตัดให้ดิฉัน และเขาแนะนำให้ดิฉัน คุยกับแพทย์คนนี้ และอธิบายปัญหาของดิฉัน เมื่อดิฉันโทรศัพท์ ไปตามหมายเลข บนนามบัตร ของ Dr. R สตรีคนหนึ่งรับสาย และพูดว่า

" นี่คือศูนย์ซูซาน จี . โคเมนค่ะ "

ดิฉันขอพูดกับแพทย์รังสีวิทยา แต่เขาไม่ว่าง ดิฉันจึงขอให้โอนสาย ไปหามาริลีน เธอรับฟัง เรื่องของดิฉัน อย่างตั้งใจ และบอกดิฉัน อีกครั้งหนึ่งว่า ไม่ต้องกังวลใจ และศูนย์จะจ่ายค่าตรวจ โซโนแกรม ให้ดิฉันเอง ดิฉันแทบไม่เชื่อหูตนเอง

ในวันที่ตรวจ โซโนแกรม ดิฉันไปที่ศูนย์ตรงเวลา และรายตัวที่เวชระเบียน จากนั้น ดิฉันก็หยิบสายประคำสิบเม็ดออกมา และเริ่มต้นสวดสายประคำ ดิฉันถือสายประคำ ติดมือตลอดเวลา ขณะที่ปลี่ยนไปสวมเสื้อคลุมสีชมพูตัวใหญ่ และรอการตรวจ

ขณะที่ดิฉัิน เตรียมตัวเข้าตรวจเนื้อเยื่อ ดิฉันก็สวดจบสายพอดี หลังจากนั้น ดิฉันจึงทราบว่า ผู้ช่วยของแพทย์รังสีวิทยา ชื่อ คอลลีน มารีย์ เราจึงเริ่มต้นคุยกันเกี่ยวกับ ชื่อ มารีย์ และพระแม่มารีย์

ในไม่ช้า แพทย์รังสีก็มาถึง แต่เขาไม่ใช่ Dr. R. ดูเหมือนว่า Dr. R. กำลังลาพักร้อน Dr. S. เป็นผู้ผ่าตัดให้ดิฉัน เขาเป็นหัวหน้าแพทย์รังสี และเป็นผู้มีประสบการณ์มากที่สุด Dr. S. ฉีดยาชา จากนั้น จึงอธิบายขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนจะลงมือ ผู้ช่วยบอกว่า ดิฉันผ่อนคลายมาก จนเขาคิดว่า ดิฉันจะผล็อยหลับไป

ระหว่างการผ่าตัด ดิฉันถือสายประคำสิบเม็ด ไว้ในมือซ้ายตลอดเวลา ดิฉันหลับตา และวาดมโนภาพว่า พระเยซูเจ้า คือ แพทย์รังสีที่กำลังรักษาดิฉัน ดิฉันรู้สึกว่า มีสันติสุขอย่างลึกล้ำ และสบายใจ ราวกับว่า พระแม่มารีย์อยู่ที่นั่นกับดิฉัน และทรงปลอบดิฉัน อย่างที่ผู้เป็นมารดาเท่านั้น สามารถทำได้

จากนั้น ดิฉันได้ยิน Dr. s พูดขึ้นว่า
" นี่เป็นซิสต์หรือ ? ท่าทางไม่เหมือนซีสต์นะ ... ใช่ ... เป็นซีสต์จริง ๆ "

เขาใช้เข็มดูดออกมา มันเป็นซีสต์ที่ไม่ใช่เนื้อร้าย และไม่จำเป็น ต้องทำการตรวจเนื้อเยื่อด้วยซ้ำไป ลูกขอสรรเสริญพระเจ้าขอบพระคุณพระเยซูเจ้า ขอบพระคุณพระแม่มารีย์

เมื่อดิฉัน บอกผลการตรวจให้สามีทราบ เขายินดีมาก เขาบอกดิฉันว่า เขาสวดสายประคำ ตลอดเวลาที่ดิฉัน เข้ารับการตรวจ

Jean M. Heimann
Chilicothe , Illinois

(praying)(folded hands) พลานุภาพของการอธิษฐานภาวนา (folded hands)(praying)

แปลจาก 101 Inspirational Stories of the Power of Prayer / Rosary

รวบรวมโดย Sister Patricia Proctor , OSC
User avatar
rosa-lee
 
ตอบ: 3031
สมัครสมาชิก: Fri Jan 29, 2010 2:37 pm

กลับไปหน้า ห้องรับแขก

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก ไม่มีสมาชิก และ ผู้เยี่ยมชม 14 คน