“ทำไมจีนถึงช่วยอิตาลี”

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส

“ทำไมจีนถึงช่วยอิตาลี”

Postโดย rosa-lee » Wed Mar 25, 2020 8:22 pm

(เพื่อนในlineส่งมาค่ะ)
••••••••••ทำไมจีนถึงช่วยอิตาลี•••••••••••

เหตุใดจีนถึงจริงใจต่ออิตาลี
ปรากฎว่ามีเรื่องราวอบอุ่นใจระหว่างจีนและอิตาลีที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นเต้น

ในตอนต้นของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนมีการสู้รบทุกประเภทรวมถึงการสู้รบด้วยอาวุธ ในเวลานั้นความสัมพันธ์จีน - สหรัฐฯยังไม่ละลายและประเทศตะวันตกยังไม่ยอมรับจีนว่าเป็นเช่นนั้น

ไม่มีประเทศเฮฟวี่เวทอยู่ข้างๆ
ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนและละเอียดอ่อนเหล่านี้อิตาลีประกาศการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีนเพื่อช่วยเหลือแพลตฟอร์มจีน นี่คืออิตาลี
"ส่งถ่านให้ในยามที่หิมะตก หนัก"

อิตาลีทำอะไรให้จีนมากมาย แม้แต่ในปี 1988 จีนก็ประสบปัญหาความยากจน เป็นเวลานานหลังจากการก่อตั้ง PRC
บริการทางการแพทย์ของมันยากจนและหมู่บ้านยังคงถูกครอบงำโดยแพทย์เท้าเปล่า
แพทย์หลายคนมีการศึกษาน้อยมากหลายเมืองขาดยา

ไม่มีใครใส่ใจ เมื่อมาถึงจุดนี้เฉพาะอิตาลีโดดเด่น "ไม่เป็นไรหากคุณมีข้อกำหนดใด ๆ เราจะช่วยคุณ" อิตาลีดำเนินการช่วยเหลือจีนในการสร้างศูนย์ฉุกเฉินหลายแห่งรวมถึงศูนย์ฉุกเฉินฉงชิ่งที่มีชื่อเสียง

ในฤดูใบไม้ผลิของปี 1988 นายกรัฐมนตรีอิตาลีเยือนจีนเพื่อเข้าร่วมในพิธีเปิดศูนย์ฉุกเฉินฉงชิ่ง เขานำอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นมากมาใช้รวมถึงรถพยาบาลขั้นสูง 19 คัน (ในเวลานั้นมีรถยนต์ไม่มากในจีน)

อิตาลียังบริจาคอุปกรณ์วอร์ดแบบ ICU ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในประเทศจีน
ศูนย์ฉุกเฉินฉงชิ่งยังคงเปิดให้บริการ

ชีวิตของเพื่อนร่วมชาติเสฉวนหลายคนได้รับการช่วยชีวิต อิตาลีกล่าวว่า: "นี่สำหรับคุณโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย" พวกเขามีประโยชน์เมื่อจีนยากจนจนน่าสงสาร

แม้ว่าจีนจะปฏิรูปและเปิดกิจการพวกเขายังคงช่วยเหลือ ในปี 2546 ในช่วงที่โรคซาร์สระบาดอิตาลีไม่ได้ทำให้จีนกลายเป็นประเทศที่เข้มแข็ง แต่ให้ความร่วมมือกับประเทศแทน

การประชุมทางทหารระดับสูงจัดขึ้นปีละสี่ครั้งและความร่วมมือในด้านอื่น ๆ เพิ่มขึ้น ลุสโกนีซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีของอิตาลีได้ต่อต้านแรงกดดันจากภายนอกที่จะไปเยือนจีน เขาสนับสนุนให้ บริษัท อิตาลีลงทุนในจีนและช่วยพัฒนาขีปนาวุธและเฮลิคอปเตอร์ให้ดีขึ้น

จากนั้นก็เกิดแผ่นดินไหวเหวินฉวน ลองดูชุดปฏิบัติการในอิตาลี: หนึ่งล้านยูโร, วัสดุมูลค่า 1.5 ล้านยูโร, 240 เต็นท์ขนาดใหญ่ เหยื่อชาวจีนนับหมื่นคนไร้ที่อยู่อาศัย อิตาลีส่งผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์มาช่วยสร้างโรงพยาบาลเคลื่อนที่ในจุดที่ให้บริการเครื่องกระตุ้นหัวใจเครื่องช่วยหายใจอุปกรณ์ทดสอบเลือดเครื่องนึ่งความดัน

เจ้าหน้าที่และทหารแนวหน้าช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บสร้างโรงพยาบาลด้วยมือของพวกเขากินและอยู่กับคนจีน
ประหยัดกว่า 900 เหยื่อ

หลังจากเข้ารับการรักษาของผู้ป่วยเพศหญิงมีอาการระลอกคลื่นกระแทก & นักศัลยกรรมกระดูกชาวอิตาเลียนใช้ร่างกายของเขาเพื่อปกป้องผู้ป่วย มันเป็นวันเด็ก &
แพทย์ชาวอิตาลีในชุดผ่าตัดยืนอยู่บนเวทีชั่วคราวกอดเด็กในท้องถิ่นร้องเพลงว่าเพลงกล่อมเด็กในยุโรปและอเมริกา ศัลยแพทย์อีกคนหนึ่งเตรียมของขวัญวันเด็กสองรายการ
ขนมอัลไพน์จากอิตาลีและพิซซ่าทำโดยแพทย์

รายละเอียดเหล่านี้ไม่เป็นที่รู้จัก แต่ไม่เผยแพร่ แพทย์อิตาเลียนเหล่านี้ไม่ได้
ดีมาก แต่น่ารักและตลก เมื่อพวกเขาออกไปข้างนอกรถพวกเขากล่าวอำลาด้วยน้ำตาคลอ

เมื่อปีที่แล้วสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำในการปิดกั้นหัวเว่ย ไม่มีใครกล้าร่วมมือกับหัวเว่ย สหราชอาณาจักรฝรั่งเศสและเยอรมนีเป็นผู้นำในการแสดงความไม่เต็มใจที่จะร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ถอยห่างออกไปปฏิเสธที่จะร่วมมือกับหัวเว่ยในเรื่องของความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

อิตาลีผ่านมาจีนอีกครั้ง:
"คุณไม่ต้องการใช่มั้ยฉันใช้มัน!" หัวเว่ยเป็นผู้นำในการสร้างสถานีฐาน 5G ในอิตาลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอิตาลีเข้าร่วมในพิธีเปิดตัวสถานีฐาน 5G กดปุ่มแรกของสถานีฐาน 5G ตามด้วยรองนายกรัฐมนตรีอิตาลี

อิตาลีให้โอกาสแก่ Huawei ในการแสดงให้ยุโรปเห็นว่าปลอดภัยและเชื่อถือได้และกล้าเสี่ยงที่จะทำเนียบขาว
อิตาลีเป็นประเทศที่ไม่ให้ความช่วยเหลือ Huawei ประเทศอื่น ๆ ในสหภาพยุโรปเริ่มเปลี่ยนทัศนคติของพวกเขาอย่างช้าๆ

ในปี 1981 อิตาลีให้เงินช่วยเหลือแก่จีน 1.21 พันล้านเหรียญสหรัฐ ผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลีช่วยสร้างศูนย์ฉุกเฉินปักกิ่งบริจาครถพยาบาล 42 ขั้นสูง

คำว่า "น่าจดจำ" ใช้เพื่ออธิบายท่าทางของอิตาลี ไม่มีการพูดเกินจริงเลย

การระบาดของไวรัสในอิตาลีนั้นร้ายแรงมาก
มีผู้ป่วยยืนยันมากกว่า 20,000 รายโดยเสียชีวิต 368 รายในหนึ่งวัน จำนวนสูงสุดในประเทศจีนคือ 252

การระบาดเป็นเรื่องยากที่จะควบคุม
อิตาลีขอความช่วยเหลือจากสหภาพยุโรป แต่ก็เหมือนกับที่เกิดขึ้นในประเทศจีน ทุกประเทศในสหภาพยุโรปได้รับมุมมองด้านข้าง ไม่แม้แต่ชุดทดสอบเดียว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศวังยี่โทรศัพท์ไปอิตาลีทันที ประโยคแรกของเขาในตอนแรกคือ: "เราจะไม่ลืมความมีน้ำใจของอิตาลี"

หลังจากนั้นทันทีจีนส่งหน้ากาก 100,000 ชุดชุดป้องกัน 20,000 ชุดกล่องทดสอบ 50,000 ชุดทั้งหมดวิ่งผ่าน
การขนส่งทางอากาศ ในเวลานั้นไม่มีอะไรในอิตาลี ทันทีที่อุปกรณ์เหล่านี้มาถึงพวกเขาดีใจมาก

หลังจากนั้นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เก้าคนแรกได้ถูกส่งไปยังอิตาลี หมายเหตุเป็นชุดแรก ความช่วยเหลือเพิ่มเติมจะตามมา
ในบรรดาผู้เชี่ยวชาญทั้งเก้าคนนี้มีมากถึง 5 คนจาก Sichuan จาก Sichuan West China Hospital ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลจีน "Big Four" คนของ Sichuan ส่งผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดไปยังอิตาลี Shen Jian ผู้อำนวยการคณะกรรมการสุขภาพกล่าว "เราในมณฑลเสฉวนไม่เคยลืมความมีน้ำใจของอิตาลี พวกเราจะไปตอบแทนในครั้งนี้ "

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้รวมถึง:
ศาสตราจารย์ Liang Zong'an ผู้มีอำนาจระดับประเทศด้านโรคระบบหายใจ
Ms. Tang Menglin ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหนักห้องไอซียู
ศาสตราจารย์ Wenbin Tong ผู้มีอำนาจในการทดสอบจุลินทรีย์
โรงพยาบาล Shanghai Ruijin บริจาคอุปกรณ์ ICU ครบชุดเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานและการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ
โรงพยาบาล Ruijin ระวังตัวมากแม้กระทั่งปลั๊กไฟฟ้าก็เปลี่ยนเป็นข้อกำหนดของอิตาลี

ชาวเน็ตชาวอิตาลีกล่าวว่าอารมณ์: "เมื่อโรคระบาดสิ้นสุดลงฉันต้องการโอบกอดคนจีนทุกคน" ในเนเปิลส์
เด็กผู้หญิงอายุ 18 ปีชื่อออโรร่าวาดรูปตัวเองแล้วพูดว่า: "ภาพวาดนี้อุทิศให้กับพยาบาลหมอและผู้ที่มาช่วยเราจากจีนฉันหวังว่าพวกเขาจะได้เห็นการต่อสู้ในแนวหน้า"

ฉากนี้ในช่วงเวลาที่มืดมิดทำให้หัวใจของผู้คนอบอุ่น! แม้ว่าประชาชนของทั้งสองประเทศจะห่างกันหลายพันไมล์ แต่หัวใจของพวกเขาก็เชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้ง

ข้อความของหยุนหยุนไปอิตาลีมาจากโอเปร่าอิตาลี "Turandot": "มันหายไปในตอนกลางคืน! ในตอนเช้าเราจะชนะ!" Xiaomi โพสต์บทกวีของกวีโรมันโบราณ Seneca: "เราเป็นคลื่นของทะเลเดียวกันใบไม้บนต้นไม้เดียวกันดอกไม้ในสวนเดียวกัน"

ใช่ไวรัสไม่หยุดยั้ง มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นเผ่าพันธุ์อะไรระบอบการปกครองค่ายใด เมื่อมันปรากฏขึ้นมันเป็นศัตรูของมนุษยชาติทั้งหมด ในขณะนี้ประเทศต่างๆทั่วโลกจะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันเอาชนะปัญหาด้วยกันและกำจัดไวรัส

สายลมแห่งฤดูใบไม้ผลิล่องลอยทั่วประเทศพร้อมที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยการหยดน้ำ คนจีนเป็นคนที่ซาบซึ้งที่สุด เราเป็นเพื่อนที่ดีไม่จำเป็นต้องขอบคุณ คุณกำลังทุกข์ทรมานในขณะนี้

ในที่สุดสำหรับเพื่อนชาวอิตาลีของเราเราเชื่อว่าความรักอันยิ่งใหญ่ในโลกจะเอาชนะความเจ็บป่วย เราอยู่ในดินแดนจีนห่างออกไปหลายพันไมล์เพื่อรอข่าวดี

(ไม่ทราบผู้เขียน)
User avatar
rosa-lee
 
ตอบ: 2977
สมัครสมาชิก: Fri Jan 29, 2010 2:37 pm

กลับไปหน้า ห้องรับแขก

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก Majestic-12 [Bot] และ ผู้เยี่ยมชม 9 คน

cron