“ทุกคนสามารถเปลื่ยนแปลงได้”

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส

“ทุกคนสามารถเปลื่ยนแปลงได้”

Postโดย rosa-lee » Thu Sep 17, 2020 11:31 am

......... ทุกคนสามารถเปลื่ยนแปลงได้..........
ระหว่างปี 2007-2012 จอซลินน์ เจมส์ ถูกตำรวจจับถึง 16 ครั้ง ด้วยข้อหาขโมยและยาเสพติด เธอเคยติดอยู่ในบัญชีรายชื่อคนที่ตำรวจต้องการมากที่สุดในเขตแฟลงคลิน รัฐอลาบามา จอซลินน์ยอมรับว่า เธอใช้ชีวิตอยู่ในความดำมืด จนไม่รู้ว่าจะหลุดพ้นออกมาได้อย่างไร...
.

เทอเรล พ็อตเตอร์ อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ เล่าว่า “เธอขโมย, ติดยา ทำสิ่งที่ไม่ควรทำมากมาย... ผมเองเป็นคนที่จับเธอเข้าคุกหลายครั้ง”
.

ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองดูท่าจะเป็นปฏิปักษ์ต่อกัน – คนหนึ่งเป็นผู้ร้าย อีกคนเป็นตำรวจ แถมยังเป็นตำรวจที่จับเธอเข้าคุกหลายครั้งหลายครา พ็อตเตอร์จึงน่าจะเป็นศัตรูที่เธอแสนจะชิงชัง!
.
แต่พระคัมภีร์ไบเบิลสอนว่า “จงรักศัตรู” เชื่อว่าคริสตชนทุกคนรู้จักวลีนี้ดี และคงมีน้อยคนที่ทำได้ - - รักเพื่อนบ้านว่ายากแล้ว รักศัตรูคงยากกว่าเป็นร้อยเท่า - - หลายคนนึกเถียงด้วยซ้ำว่า ในโลกแห่งความจริง คงไม่มีทางเกิดขึ้น...
.

ทว่าไม่ใช่กับจอซลินน์ เจมส์ หลังจากที่เดินเข้าออกคุกหลายครั้ง เธอกลับเริ่มมองเห็นว่า พ็อตเตอร์ได้ช่วยชีวิตเธอไว้ ด้วยการจับเธอเข้าคุก และยังชักนำเธอให้เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองด้วย...
.

พ็อตเตอร์อธิบายว่า “หน้าที่ตำรวจไม่ใช่แค่จับใครไปขังคุก แต่ต้องพยายามช่วยให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง กลับออกมาทำสิ่งที่ถูกต้องได้ด้วย- - การปฏิบัติเช่นนี้ต่อผู้อื่น คือสิ่งที่ผมทำมาตลอด”
.

ปัจจุบัน จอซลินน์ เจมส์ได้รับการบำบัดและใช้ชีวิตปกติสุขโดยไม่กลับเข้าคุกอีกเลยเป็นเวลาเกือบ 8 ปีแล้ว- - “ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะกลับมาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบได้ มีสุขภาพดีขนาดนี้”

. . . . .
.
เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พ็อตเตอร์พบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคไตวาย และต้องได้รับการเปลี่ยนไตด่วน แต่คุณหมอบอกว่าเขาอาจต้องเข้าคิวรอไตนานถึง 7-8 ปีเลยทีเดียว นอกเสียจากจะมีคนบริจาคให้ พ็อตเตอร์จึงสวดอธิษฐานขอให้ได้ไตที่ต้องการ...
.

จอซลินน์ เจมส์ อ่านเจอเรื่องของพ็อตเตอร์จากเฟซบุ้ค เธอเล่าว่า ทันทีที่ทราบข่าว เธอสัมผัสได้ว่าพระเจ้าดลใจให้เธอเชื่อว่า เธอมีไตที่พ็อตเตอร์ต้องการ! - - หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจอย่างละเอียดของโรงพยาบาล ผลปรากฏว่าเข้ากันได้พอดีอย่างเหลือเชื่อ และเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา การผ่าตัดเปลี่ยนไตก็สำเร็จด้วยดี
.

พ็อตเตอร์บอกว่า “การบริจาคไตของเธอ ได้ช่วยชีวิตผม มันกลายเป็นความสัมพันธ์ยิ่งใหญ่ที่โยงเราไว้ไปตลอด เธอเป็นเหมือนลูกสาวอีกคนหนึ่งของผมแล้ว”
.

ส่วนจอซลินน์ ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงฟื้นฟูร่างกายของเธอจากการติดยา เธอกล่าวอย่างถ่อมใจว่า นับเป็นพระกรุณาของพระเจ้าที่ใช้ส่วนหนึ่งของร่างกายเธอ - ซึ่งเธอได้ทำร้ายมาเป็นเวลานาน - ไปช่วยชีวิตผู้อื่น...
.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ จอซลินน์ เจมส์ ได้จัดตั้งองค์กรไม่หวังผลกำไรเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ต้องการบำบัด “ฉันต้องการให้พวกเขาทราบว่า - - ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิต คุณสามารถเปลี่ยนให้กลับมาดีได้”

. . . . .
.

ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่ชีวิตที่เกิดมาโดยไม่เคยทำผิด ไม่เคยหลงทาง หรือ ไม่เคยล้มเลยสักครั้ง...

หากเป็นชีวิตที่เมื่อพลาดพลั้งแล้ว กลับสามารถลุกขึ้นมายืนได้อีก และไม่ใช่แค่ยืนเฉย ๆ แต่ยังพร้อมที่จะยื่นมือพยุงคนที่ล้มให้เดินหน้าต่อไปด้วยกัน ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นแค่คนแปลกหน้า หรือศัตรูที่แสนชิงชัง!
.

การสละไตหนึ่งข้างของชีวิตหนึ่ง เพื่อเติมต่อให้อีกชีวิตหนึ่ง จึงไม่ได้ทำให้ใครสูญเสีย หากเสริมสร้างความสัมพันธ์อันงดงามสมบูรณ์แบบระหว่างสองชีวิต!

สันติสุขจึงบังเกิด.
.

ปะการัง
User avatar
rosa-lee
 
ตอบ: 3095
สมัครสมาชิก: Fri Jan 29, 2010 2:37 pm

กลับไปหน้า ห้องรับแขก

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก ไม่มีสมาชิก และ ผู้เยี่ยมชม 50 คน

cron