“แม่พระช่วยผมจากไฟชำระ “

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
rosa-lee
โพสต์: 3435
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 29, 2010 2:37 pm

อาทิตย์ ต.ค. 04, 2020 3:07 pm

แม่พระช่วยผมจากไฟชำระ โดย Tom Venditti


ข้างหลังของผมคือภาพของพระเยซูเจ้าผู้ถือแสงสว่างที่วาดโดยNicky Bruin ที่ผมมาสวดต่อหน้าพระรูปนี้ เพราะว่าอันที่จริงแล้วผมเคยถูกพาไปไฟชำระ ผมรู้ว่ามันออกจะฟังดูแปลกๆ แต่ผมจะพยายามเล่าให้คุณฟังเท่าที่ผมจะทำได้...


ผมได้ติดตามแสงเหมือนในภาพนี้ไปจนกระทั่งผมพบตัวเองว่าอยู่ห่างจากพระเยซูเจ้าประมาณ 10 ฟุต แต่ก็มีอะไรบางอย่างที่กันไม่ให้ผมเข้าไปหาพระองค์ได้ทั้งๆที่แสงนั้นเชิญชวนให้ผมเข้าไปหาพระองค์


ทันใดนั้นผมก็ตระหนักใจว่าที่ๆผมอยู่นั้นก็คือไฟชำระ ผมอยากหนีจะออกไปจากที่นั่น แต่ผมก็ทำอะไรไม่ได้เลย ผมรู้สึกเสียใจมากและผมก็บอกกับพระเยซูเจ้าว่า ผมไม่ต้องการอยู่ในไฟชำระ ผมกลัว แม้ว่าผมจะเห็นแสงสว่างในพระหัตถ์ของพระองค์แต่ผมก็ต้องติดอยู่ที่นั่น

ผมเกลียดสถานการณ์แบบนี้ ผมทนไม่ได้ และผมก็ไม่สามารถติดต่อกับใครในครอบครัวของผมได้เลย เรื่องนี้มันไม่เหมือนเรื่องที่ผมเคยเจอมาก่อนในชีวิต เหมือนอย่างที่ผมเห็นพระเยซูเจ้าแต่ผมก็ไม่สามารถสัมผัสแสงสว่างในพระหัตถ์ของพระองค์ได้ ผมทรมานใจมาก และไม่อยากยอมรับว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นในตอนนี้ผมจำได้ว่าถ้าคุณยึดมันในแม่พระ แม่พระสัญญาว่าแม่พระจะอยู่กับคุณในฐานะเป็นทนายแก้แต่งให้ในเวลาที่คุณอยู่ต่อหน้าพระเยซูเจ้าในวันพิพากษา ผมจึงเรียกหาแม่พระ เพราะตอนนั้นผมทำอะไรไม่ได้อีกแล้ว ผมตระหนักใจว่าผมสมควรชดใช้โทษบาปในไฟชำระ เมื่อผมอยู่ต่อหน้าพระพักตร์พระเยซูเจ้า เพราะบาปของผมนั่นเอง


ถึงแม้ว่าผมจะมีความหวังในสวรรค์ แต่ผมก็พยายามเล่าเรื่องของแม่พระที่ช่วยผมให้พ้นจากไฟชำระนี้ในทุกหนทุกแห่งที่ผมไป เพราะแม่พระสัญญาว่าถ้าลูกยืนหยัดอยู่กับแม่ แม่ก็จะยืนหยัดอยู่กับลูกเช่นกัน


เมื่อผมอยู่ในไฟชำระผมได้ร้องเรียกหาแม่พระ พยายามสวดเท่าที่ผมนึกออก ในเวลานั้นแม่พระไม่ได้อยู่ที่นั่น แต่แม่พระก็อยู่ในความคิดความทรงจำของผม ผมกลัวมากเหลือเกิน แล้วผมก็เริ่มต้นสวดอย่างตะกุก ตะกักว่า วัน...ทา...มา...รี...อา... แต่มันยากเหลือเกินที่คำภาวนานี้จะหลุดออกมาจากปากผมได้ ตอนนั้นผมเหมือนคนจนตรอกแล้วครับ ผมทนไม่ได้ที่จะอยู่ที่นั่นอีกต่อไป ผมพยายามที่จะสวดบทวันทามารีอาอย่างสิ้นสุดจิตใจ และในที่สุดแม่พระก็นำผมออกมาจากไฟชำระกลับมาสู่โลกปัจจุบัน


มันเป็นประสบการณ์ที่ลึกลับที่ผมไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต กรุณาฟังผมให้ดี ไฟชำระมีจริง ผมได้ไปเห็นมาแล้ว มันไม่ใช่ที่ที่คุณอยากจะไปหรอก เพราะเวลานี้คุณสามารถทำสิ่งดีๆได้มากมายในในน้ำพระทัยของพระเยซูเจ้า คุณไม่ต้องรอเวลาที่คุณจะได้พบพระองค์หรอกครับ


ผมรู้ว่าผมต้องการให้แม่พระช่วย เพราะแม่พระเป็นทนายแก้ต่างให้ผมได้ ผมอยากบอกให้คุณรู้ว่า คุณสามารถยืนหยัดอยู่ต่อหน้าพระพักตร์พระเยซูเจ้าได้ในโลกนี้ ด้วยวิธีที่คุณใช้ชีวิต ทัศนคติของคุณ วิธีที่คุณปฏิบัติต่อผู้อื่น ชีวิตการสวดภาวนาของคุณ แต่เมื่อตายแล้วคุณคิดว่าคุณสามารถอยู่ต่อหน้าพระพักตร์พระองค์ด้วยตัวคนเดียวแล้วก็ตรงไปสวรรค์ได้เลยหรือไง ผมจะบอกให้ว่ามันไม่ง่ายอย่างนั้น คุณต้องมีพลังที่มากกกว่านั้นอีกครับ


ผมต้องการพลังจากแม่พระให้ส่งผมไปสวรรค์ ผมจึงบอกกับคุณทุกคนว่าแม่พระคือทนายแก้ต่างให้เรา ขอพวกคุณได้โปรดเชื่อผมเถอะ ถ้าคุณติดต่อสื่อสารกับแม่พระ แม่พระก็จะทำแบบเดียวกับที่คุณทำเช่นกัน แม่พระจะเป็นทนายแก้ต่างให้เราต่อหน้าพระพักตร์พระเยซูเจ้าครับ

ผมน่ะรักพระเยซูเจ้านะครับ แต่ใครล่ะจะกล้ายืนหยัดต่อหน้าพระพักตร์พระองค์ตามลำพังเพียงคนเดียวได้ ผมรู้ว่าพระองค์ทรงทำอะไรให้เราบ้าง แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ทำไม่เรายังคงทุกข์ทรมานอยู่ ทำไมเรายังคงทำบาปอยู่ ขอให้เราคิดได้ก่อนที่จะสายเกินไปนะครับ


วันพรุ่งนี้เป็นวันรำลึกถึงดวงวิญญาณทั้งหลาย สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผมรู้ว่าผมต้องสวดภาวนาให้วิญญาณในไฟชำระให้มากขึ้น เรามาเริ่มสวดวันทามารีอาด้วยกันเดี๋ยวนี้เลยนะครับ เพื่อวิญญาณใดก็ตามที่กำลังรอคำภาวนาของเราจะได้รอดไปสู่สวรรค์...


ถอดความจาก Tom Venditti : Personal experience of Purgatory… and sent back to tell : Youtube.com
ตอบกลับโพส