“สัญญาณจากพระเป็นเจ้า”

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 715
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

อังคาร ก.ค. 23, 2013 8:29 am

“สัญญาณจากพระเป็นเจ้า”
Signs From God

เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1999 (14 ปีที่แล้ว) บริษัท ทีวีฟ็อกซ์ (FOX TV) 1 ใน 4 ยักษ์ใหญ่ของบริษัททีวีในสหรัฐอเมริกา ได้ถ่ายทอดรายการพิเศษ “สัญญาณจากพระเป็นเจ้า (Signs From God)” เป็นสารคดีพิสูจน์สอบสวนปรากฏการณ์เหนือ ธรรมชาติของคุณแคทาลีนา รีวาซ (Catalina Rivas) แม่บ้านจากเมืองโคคาบอมบา ประเทศโคลัมเบีย อเมริกาใต้ (Cochabamba, Bolivia, South America) เป็นรายการทีวีที่ประชาชนให้ความสนใจดูเป็นพิเศษ ฮือฮา ตื่นเต้น ท้าทายความเชื่อ หลักการวิทยาศาสตร์ มีการวิพากษ์วิจารณ์สนับสนุนต่อต้านขัดแย้ง ดังจนต้องถ่ายทอดทั่วโลก เพราะพาดพิงถึงมหาภัยพิบัติของโลกด้วยครับ

ผู้เสนอและผลิตรายการนี้ก็คือ คุณไมค์ วิลลิซี (Mike Willesee) ผู้สื่อข่าวชื่อเสียงโด่งดังของประเทศออสเตรเลีย (Australia Television Journalist) ที่ถูกทาบทามจากคุณรอน เทโซริโร (Ron Tesoriero) ทนายความและผู้บันทึก สารคดีของเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย (Sydney, Australia)

คุณไมค์ เป็นผู้สื่อข่าวชนิดถึงลูกถึงคน เกิดความสนใจ ยกขบวนทีมงาน (มือกล้อง บันทึกเสียง บันทึกภาพ) ลุยไปถึงเมืองโคคาบอมบา เดือนกรกฎาคม ปี ค.ศ. 1998 ติดต่อคุณ “แคทยา”/Katya ชื่อเล่นของคุณแคทาลีนา คุณพ่อจิตตาธิการ แพทย์พยาบาล เตรียมเอาเลือดพิสูจน์ว่าเป็น “รอยแผลศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซูเจ้า” จริงหรือเปล่า หรือเป็นการกุข่าวสร้างเรื่อง เรียกร้องความสนใจ ให้ผู้คนหลงใหล ไขว้เขว แล้วก็ยกขบวนทีมงานทำรายการพิเศษนี้ ให้กับฟ็อกซ์ทีวี ปี ค.ศ. 1999

แล้วคุณไมค์กับทีมงานก็พบกับความผิดหวัง เมื่อคุณแคทยาบอกว่าจะไม่มีรอยแผลศักดิ์สิทธิ์ให้เห็น ในสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์เดือนเมษายน ปี ค.ศ. 1999 (พฤหัสและศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ / Good Friday) กำลังเซ็งๆ นึกว่าโดนหลอก แล้วก็ต้องแทบผงะเมื่อคุณแคทยาประกาศว่าเธอได้รับสารของพระเยซูเจ้าว่า เธอจะมีรอยแผลศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์ในวันศุกร์ หลังจากวันฉลองพระกายพระโลหิตของพระเยซูเจ้า (Feast of Corpus Christi) ตรงกับวันศุกร์ที่ 4 เดือนมิถุนายน 1999 ต้องคอยอีก 2 เดือน กลับมานะ… และจะได้บันทึกในฟิลม์ถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น

คุณไมค์กับทีมงานหวนกลับไปที่บ้านของคุณแคทยาในวันพฤหัสที่ 3 กรกฎาคม ให้สิทธิ์เสรีภาพบันทึกได้ทุกอย่าง ไม่มีข้อแม้ปิดบัง

แล้วทีมงานก็พบกับเหตุการณ์ที่น่าทึ่งในวันพฤหัส คุณแคทยานั่งคุยกับทุกคน รวมทั้งคุณพ่อวิญญาณรักษ์ สดชื่นรื่นเริงแล้วค่อยๆ เงียบเหงาเศร้าสร้อย อากัปกริยาแสดงออกถึงความโศกเศร้า ทุกข์ทรมานของจิตใจ เริ่มร้องไห้ มีความรู้สึกเปลี่ยวใจ ว้าเหว่ แม้จะมีผู้คนนั่งอยู่รายรอบตัว บอกคุณไมค์เป็นภาษาสแปนิช (Spanish) เพราะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ต้องมีล่ามว่า กำลังทุกข์ใจอย่างหนัก (พระเยซูเจ้าทรงมีพระทัยทุกข์ระทมในคืนวันพฤหัส ศักดิ์สิทธิ์ในสวนมะกอก)

ทีมงานคุณไมค์ไม่ได้ไปไหน ปักหลักอยู่ในบ้านคุณแคทยาเพราะต้องการให้แน่ใจว่าไม่มีลูกเล่นตุกติก

วันศุกร์เวลาเที่ยง คุณแคทยานอนบนเตียงในชุดนอน ทีมงานบันทึกภาพเสียงตลอด แล้วมือทั้ง 2 ข้างของ คุณแคทยาก็เริ่มมีรอยแผลเป็นจุดเล็กๆ สีชมพู เท้าทั้ง 2 ข้าง หน้าผาก และแก้มซ้ายใต้ตามีรอยแผลเหมือนถูกชก ช้ำดำเขียว แผลเริ่มแตกปริขยายใหญ่ เลือดเริ่มทะลักออก นางพยาบาลก็เอาสำลีจุ่มเลือดจากแผลเก็บเป็นหลักฐานพิสูจน์ รอยแผลที่ หน้าผากมี 20 แห่ง (มงกุฎหนาม) แคทยาร้องไห้โอดโครวญน้ำตาไหลพราก ลูกสาว เพื่อน คุณพ่อวิญญาณรักษ์สวดภาวนา เอาผ้าซับแผล ซับน้ำตา เจ็บปวดทรมานเจียนตาย แล้วความเจ็บปวดก็หายไปเมื่อบ่าย 3 โมง (พระเยซูเจ้าทรงแบกกางเขน ถูกตรึงทรมาน แล้วสิ้นพระชนม์ เมื่อบ่าย 3 โมง)

ทีมงานยกขบวนกลับที่พัก แล้วก็หวนกลับไปที่บ้านคุณแคทยาในวันเสาร์ เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ เกี่ยวกับบาดแผล ไปถึงก็ตกตะลึง เพราะบาดแผลหายสลายกลายเป็นรอยจ้ำๆ กลมกลืนกับผิวหนัง ทั้งๆ ที่ไม่เกิน 24 ชั่วโมงที่แล้ว บาดแผลเหล่านี้มีพิษสงถึงกับจะเอาชีวิตของเธอได้

แคทยาบอกว่า ทุกข์ทรมานทางใจของคืนวันพฤหัส เป็นทุกข์ที่เจ็บปวดมากที่สุด แล้วก็บอกต่อว่า พระเยซูเจ้า ทรงบอกกับเธอว่าพระองค์ได้เตรียมเธอ เพื่อว่าวันหนึ่งพระองค์จะโน้มพระองค์ลงมายังโลกอีกครั้งผ่านเธอ

คุณไมค์นั่งสัมภาษณ์แล้วถามว่าเคยเห็นพระเยซูเจ้ารึเปล่า? แคทยาตอบว่าเคยแต่ไม่เคยเห็นเต็มตัวเหมือนครั้งนี้
คุณไมค์ถามว่าเห็นอยู่ในขณะนี้รึเปล่า?
แคทยาตอบว่า เห็น ยืนอยู่ข้างหลังคุณ สวมอาภรณ์คลุมตัวสีขาว ยืนยิ้ม สง่างาม
คุณไมค์: อะไรที่เป็นการก้าวร้าวพระองค์มากที่สุด?
แคทยา: บาป ไม่ว่าจะเป็นบาปเล็กน้อยหรือใหญ่สุด โกหก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือใหญ่สุด ขโมย ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือใหญ่สุด และความหยิ่งจองหอง
คุณไมค์: ถ้าจะสรุปถึงสารของพระองค์ จะสรุปยังไง?
แคทยา: พระองค์คอยลูกอยู่เสมอ เมื่อพวกเราบอกกับพระองค์ว่า “ครับ/ค่ะ” พระองค์จะประทานความรัก ความเมตตา ให้แบบล้นแปล้ชุ่มโชก ให้คำพูดของพ่อเหมือนน้ำค้างพราวพร่างลงมาปลอบประโลมใจ และรักษาหัวใจ ของมนุษย์ เพราะโลกเต็มไปด้วยความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน

คุณลิซา คาลาโดร (Lisa Caladro, DNA Expert) บอกกับทีมงานว่า เลือดที่เอาไปพิสูจน์เป็นเลือดของผู้หญิง ของคุณแคทยา ไม่ใช่ของผู้ชายอื่น เพราะได้ตรวจสอบกับตัวอย่างที่เก็บไว้แล้วเป็นเลือดจริง แต่ไม่ใช่เลือดของพระเยซูเจ้า ตามหลักวิทยาศาสตร์

คุณไมค์กับทีมงานเดินทางไปที่นครลอสแอนเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ (Los Angeles, California, USA) แล้วก็ออกรายการพิเศษ โดยพิธีกรสาวผู้สามารถพูดภาษาสแปนิชได้ สัมภาษณ์สดคุณแคทยาเป็นการตบท้ายรายการ

คุณไมค์: มีสารจากพระองค์อีกมั๊ย?
แคทยา: มี พระองค์มีสารถึงมนุษย์ทุกคน….
มนุษย์ในศตวรรษที่ 20 ที่รักทุกคน พวกลูกลืมพ่อซะแล้ว พ่อจะกลับมาอีก จะนำพวกลูกให้พ้นจากความมืด จะแสดงให้ลูกได้เห็นความเชื่อที่แท้จริง พ่อจะมากอดรัดลูก เอาหัวใจของพ่อทาบกับหัวใจของลูก ถ่ายเทความรักของพ่อ ให้กับมวลมนุษย์ชาติ อยากกอดพ่อมั๊ยลูก? วิญญาณของลูกบอบบางเหมือนกลีบกุหลาบ ให้พ่อประทับความรักของพ่อ ให้นะลูก

คุณไมค์: อยากให้ผู้ชมที่กำลังชมอยู่เอาอะไรไปเป็นข้อคิดติดตัว
แคทยา: จำไว้ว่าเรามีพระเยซูเจ้าพระผู้ทรงชีวิต ในคริสตศาสนจักร พ่อกำลังคอยเรา อย่าลืมว่าพ่อรับทุกข์ทรมาน เพื่อพวกเราทุกคน พระองค์บอกว่าคำพูดเหล่านี้สำหรับคุณไมค์ด้วยนะ

ข้อความข้อมูลจากรายการสัญญาณจากพระเป็นเจ้า

พระศาสนจักรโรมันคาทอลิก รับรองผู้มีรอยแผลศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซูเจ้า 12 คน แคทยาอาจจะเป็นคนที่ 13 ซึ่งทางพระศาสนจักรกำลังตรวจสอบพิสูจน์ตามขบวนการขั้นตอนอยู่

ผู้มีรอยแผลศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงของพระศาสนจักร 2 คนเป็นนักบุญทั้ง 2 องค์
− นักบุญฟรังซิสแห่งอัสซีซี (Saint Francis of Assisi, ค.ศ. 1181/1182 – 3 ตุลาคม 1226 อายุ 43-45 ปี เมื่อ 787 ปีที่ผ่านมา)
− นักบุญปีโอแห่งพิเทรซินา (Saint Pio of Pietrelcina, 25 พฤษภาคม 1887 – 23 กันยายน 1968 อายุ 81 ปี เมื่อ 45 ปีที่ผ่านมา)

ช่วงปลายศตวรรษที่ 20 (1990-1999) มีภัยพิบัติของธรรมชาติรุนแรงและถี่มาก ถึงกับเป็น 1 ใน 3 ของศตวรรษ

− ดิน (Earth): 1994 แผ่นดินไหวรุนแรงที่เมืองน็อธริช, รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (Northridge, California, USA)
− น้ำ (Water/Flood): 1998 คลื่นยักสึนามิ (Tsunami) ปาปัวนิวกินี (Papua, New Guinia)
− ลม (Wind): 1998 พายุทอนาโด เฮอริเคน (Tornados, Hurricanes) รัฐโอกลาโฮมา แคนซัส สหรัฐอเมริกา (Oklahoma, Kansas, USA)
− ไฟ (Fire): 1991 ภูเขาไฟระเบิด ภูเขาไฟพินาทูโบ ฟิลิปปินส์ (Mt. Pinatubo, The Philippines)

ภัยธรรมชาตินี้มีผลกระทบมนุษย์จำนวน 1 พันล้านคน เสียหายเป็นหลายสิบพันล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ บริษัทประกันภัยของสหรัฐเรียกภัยธรรมชาติเหล่านี้ว่า “มหาภัยพิบัติ” / Mega Catastrophes

ผู้อ่านสามารถชมดูรายการสัญญาณจากพระเป็นเจ้าได้จาก Link ข้างล่างนี้นะครับ มี 3 ตอน ซึ่งผมได้สรุป เรียบร้อยเป็นภาษาไทยในเนื้อเรื่องข้างบนไว้แล้ว

http://www.youshallbelieve.com/
http://www.apleatohumanity.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
siritawatss
โพสต์: 559
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 8:11 pm
ที่อยู่: อ มะขาม จ จันทบุรี
ติดต่อ:

อังคาร ก.ค. 23, 2013 11:16 am

พระเยซูท่าน เจ็บปวดทางใจทางกาย มากมายครับ :s008:
Yan Agape
โพสต์: 715
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

อาทิตย์ ก.ค. 28, 2013 11:11 am

พระแม่มารีย์และพระเยซูเจ้าพระเป็นเจ้าพระผู้ไถ่ทรงเปิดเผยความสำคัญและความหมายของขั้นตอนมิสซา ฤทธานุภาพ กุศลผลบุญที่แผ่กระจายทั่วสวรรค์ และแผ่นดินให้คุณแคทาลีน่า รีวาซ (CATALINA RIVAS) แม่บ้านจากเมืองโคคาบอมบา ประเทศโคลัมเบีย อเมริกาใต้ (COCHABOMBA, BOLIVIA, SOUTH AMERICA) แล้วทรงบอกให้เขียนบันทึกเผยแพร่รณรงค์ทั่วพระศาสนจักรเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2004 (6 ปีที่ผ่านมา)

ดำรงชีพในพิธีมหาบูชามิสซา
(LIVE THE HOLY MASS)
เป็นสุดยอดของการร่วมมิสซา ประสานใจ ประสานวิญญาณกับพระเป็นเจ้าพร้อมกับพระสงฆ์ผู้ประกอบพิธีและสาธุชนในมิสซา ดำรงชีพในพิธีมหาบูชามิสซานี้ นักบุญผู้มีจิตศรัทธาแก่กล้า นำปฏิบัติมากว่า 2000 ปีแล้วครับ สำหรับพวกเราระดับยอดหญ้าอาจจะแปลกใหม่ ผิดหูผิดตาน่าฉงน
พระแม่มารีย์และพระเยซูเจ้าพระเป็นเจ้าพระผู้ไถ่ทรงเปิดเผยความสำคัญและความหมายของขั้นตอนมิสซา ฤทธานุภาพ กุศลผลบุญที่แผ่กระจายทั่วสวรรค์ และแผ่นดินให้คุณแคทาลีน่า รีวาซ (CATALINA RIVAS) แม่บ้านจากเมืองโคคาบอมบา ประเทศโคลัมเบีย อเมริกาใต้ (COCHABOMBA, BOLIVIA, SOUTH AMERICA) แล้วทรงบอกให้เขียนบันทึกเผยแพร่รณรงค์ทั่วพระศาสนจักรเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2004 (6 ปีที่ผ่านมา)

ดำรงชีพในพิธีมหาบูชามิสซา เป็นสุดยอดหนังสือศรัทธา แปลกันเป็นหลายสิบภาษา (รวมทั้งภาษาไทยด้วย) ได้รับอนุญาตให้ตีพิมพ์เผยแพร่โดยพระสังฆราชของแต่ละภาษา เป็นหนังสือคู่ใจคาทอลิกที่ต้องการดำเนินชีวิตในพิธีมหาบูชา อันเป็นอัศจรรย์ที่พระเป็นเจ้า ทรงอนุญาตให้พระสงฆ์กระทำได้แต่เพียงผู้เดียว เนื้อหาในความแบบรวบรัดตัดตอนมีดังนี้ครับ

อย่าไปสาย ไปก่อนพิธีจะได้มีเวลาสำรวมจิต สำรวมใจ อ่านบทอ่าน บทพระวรสารล่วงหน้าจะได้รับรู้ว่าพระเป็นเจ้าจะทรงบอกอะไรในวันนี้

ช่วงการสารภาพผิด ขออภัยจากพระเป็นเจ้า ความผิดบกพร่องที่ได้ทำล่วงเกินพระองค์ เพื่อจะได้มาร่วมมิสซาอันทรงเกียรติอย่างคู่ควร

ช่วงบทสวดพระสิริรุ่งโรจน์ จงสรรเสริญพระตรีเอกนุภาพ และถวายพระพรแด่พระองค์ด้วยความรักจากขั้วหัวใจ เป็นการแสดงความกตัญัญูขอบพระคุณในฐานะที่เราเป็นสิ่งสร้างของพระองค์คนหนึ่ง
ช่วงวจนพิธีกรรม ให้ขอพระจิตเจ้าชำระจิตใจให้พระวาจาของพระองค์เจริญงอกงามขึ้นภายใน บันดาลให้มีเจตนาดีงาม ปฏิบัติตามพระวาจาที่ได้รับฟัง เพราะพระวาจาจากพระเป็นเจ้าจะไม่กลับมาไร้ผล (เทียบ อสย. 55:11) เอาถ้อยคำหรือประโยคที่ประทับใจเก็บคิดตลอดวันแล้วให้ถ้อยคำประโยคนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเรา เปลี่ยนวิถีชีวิตให้ดีขึ้น

ช่วงภาคถวายให้สวดดังนี้ “พระเจ้าข้า ลูกขอถวายทุกสิ่งที่ลูกเป็น ทุกสิ่งที่ลูกมี ทุกสิ่งที่ลูกสามารถถวายได้ ลูกขอมอบทั้งหมดไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์ โปรดรวบรวมสิ่งเหล่านี้พร้อมกับความตํ่าต้อยของลูกเถิด พระเป็นเจ้าผู้ทรงสรรพานุภาพ โปรดเปลี่ยนลูกด้วยเดชะพระบารมีของพระบุตรของพระองค์ ลูกอ้อนวอนพระองค์เพื่อครอบครัวของลูก เพื่อผู้มีพระคุณต่อลูก เพื่อผู้แพร่ธรรมของเราแต่ละคน เพื่อทุกคนที่ต่อต้านเรา เพื่อบรรดาผู้ที่มอบตัวเขาไว้ในคำภาวนาด้อยคุณภาพของลูก โปรดสอนลูกให้มีความไว้วางใจอย่างสิ้นสุดจิตใจก่อนเถิด เพื่อว่าการดำเนินชีวิตของท่านเหล่านั้นจะได้รับความบรรเทา”

ช่วงบทเสกศีล จงอย่ามองลงก้มหน้า จงเงยหน้ามองพระองค์ พิจารณาพระองค์ สบตาพระองค์ แล้วสวดบทภาวนาของฟาติมาดังนี้ “ข้าแต่พระเป็นเจ้า ลูกเชื่อในพระองค์

ลูกนมัสการพระองค์ ลูกวางใจในพระองค์ และลูกรักพระองค์ ลูกกราบขอสมาโทษแทนคนที่ไม่เชื่อในพระองค์ ไม่นมัสการพระองค์ ไม่วางใจในพระองค์ และไม่รักพระองค์”

ช่วงบทข้าแต่พระบิดา ให้สำรวมจิตสวดอย่างจริงจัง จงระลึกถึงคนที่เคยมุ่งร้ายต่อเรา เพื่อเราจะได้กอดเขาแนบอก และบอกเขาอย่างจริงใจว่า “เดชะพระบารมีของพระเยซูเจ้า ฉันยกโทษให้คุณ และขอให้คุณประสบสันติสุข เดชะพระบารมีของพระเยซูเจ้า ฉันขอให้คุณยกโทษให้ฉัน และขอให้คุณอวยพรให้ฉันประสบสันติสุข” ถ้าเราสามารถให้อภัยแต่ยังฝังใจอยู่ ก็เหมือนกับเราวางเงื่อนกับการให้อภัยของพระเป็นเจ้า เหมือนกับพูดว่า พระองค์ยกโทษให้ลูกเท่าที่ลูกสามารถยกโทษให้คนอื่นก็พอ
ช่วงพระสงฆ์รับศีลมหาสนิท จงสวดภาวนาดังนี้ “พระเจ้าข้า โปรดอวยพรพวกท่าน โปรดดลบันดาลให้พวกท่านศักดิ์สิทธิ์ โปรดช่วยเหลือพวกท่าน โปรดรักพวกท่าน โปรดดูแลพวกท่าน และคํ้าจุนพวกท่านด้วยความรักของพระองค์ โปรดระลึกถึงพระสงฆ์ทุกองค์ทั่วโลก โปรดภาวนาให้แก่วิญญาณผู้ถวายตัวทั้งหลาย”

ช่วงรับศีล จงรับศีลด้วยหัวใจที่ใสสะอาดปราศจากบาปเบาหรือบาปหนัก แก้บาปแล้วต้องสู้ไม่ให้ตกในความชั่วอีกเหมือนเดิม ใช้เวลาบอกพระเป็นเจ้าว่ารักพระองค์ ขอบพระคุณพระองค์ในพระเมตตาที่ถ่อมตัวลดความเป็นพระเป็นเจ้าลงมาหาเรามนุษย์ ยกย่องเราให้ขึ้นหาพระองค์ พระองค์ต้องการความรักของเรา

ช่วงพิธีกล่าวอวยพร จงตั้งใจให้ดี จงระลึกว่าการอวยพรคราวนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้รับจากพระสงฆ์ เราไม่รู้ว่าจะอยู่หรือจะตายเมื่อออกจากวัดแล้ว ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสรับพระพรจากพระสงฆ์องค์อื่นอีกหรือไม่ จงทำสำคัญมหากางเขนด้วยความเคารพราวกับว่าเป็นการทำสำคัญมหากางเขนครั้งสุดท้ายในชีวิตของเรา

หลังมิสซา อย่าพึ่งรีบจากไป อยู่เป็นเพื่อนพระเป็นเจ้าสัก 2-3 นาที แล้วให้พระองค์อยู่กับเรา พระองค์จะอยู่กับเราตราบที่เราต้องการ พระองค์ต้องการมีส่วนร่วมในชีวิตครอบครัวของเราอย่างน้อยก็ในวันนั้น มีห้องในบ้านสำหรับพระองค์ซึ่งสมาชิกในครอบครัวร่วมกันขอบคุณพระ วอนขอสิ่งต้องการ วอนขอพระพร ขอการปกป้องคุ้มครอง ขอสุขภาพ อย่างน้อยวันละ 5 นาที ต้องมีพื้นที่ให้พระองค์ ไม่ใช่เอารูปของพระองค์วางไว้ให้ฝุ่นจับที่มุมใดมุมหนึ่งในบ้าน มีเวลาไปเยี่ยมพระองค์ในตู้ศีลบ้าง ไปกันทั้งครอบครัวพูดคุยกับพระองค์ ปรับทุกข์ ขอสิ่งที่ต้องการ ให้พระองค์เป็นเสมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เป็นเหมือนเพื่อนสนิทของเรา

viewtopic.php?f=2&t=17933
ภาพประจำตัวสมาชิก
rosa-lee
โพสต์: 3807
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 29, 2010 2:37 pm

จันทร์ ก.ค. 29, 2013 3:12 pm

ดีมากเลย ขอบคุณค่ะ :s005:
ภาพประจำตัวสมาชิก
sunofgod
โพสต์: 2481
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 18, 2011 8:17 pm

จันทร์ ก.ค. 29, 2013 7:25 pm

:s002: :s002:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10008
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

เสาร์ ต.ค. 05, 2013 5:55 am

sansrepos
โพสต์: 460
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ค. 04, 2005 6:23 pm

อาทิตย์ ต.ค. 06, 2013 9:39 pm

ขอบคุณครับที่แบ่งปัน
kanya Muang-in
โพสต์: 283
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.พ. 25, 2013 4:55 pm

อาทิตย์ ต.ค. 06, 2013 11:14 pm

ขอบคุณพระองค์ที่ทรงพระทัยดี อภัยบาปลูกที่ได้ทำผิดต่อพระองค์ และขอบคุณค่ะ ที่แบ่งปัน :s002:
ตอบกลับโพส