เมือลูกกลับใจ

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา

เมือลูกกลับใจ

Postโดย Mercy_on_me » Tue Jul 04, 2017 9:30 am

ผมนับถือคาทอลิกตั้งแต่เกิด (เป็นครอบครัวคาทอลิก) พ่อและแม่เป็นคนที่เคร่งมาก ไปวัดทุุกๆวันอาทิตย์ ผมเองก็เข้าโรงเรียนคาทอลิกมาตลอด จนกระทั้ง ม.ปลาย หลังเลิกมิซซาก็ได้เรียนคำสอนกับคุณพ่อ แต่นั้นก็ไม่ได้ให้ผมมีความเชื่อความศัธทาต่อศาสนาเลย พอจบก็ได้เลิกเข้าวัด เป็นเวลานานมากกว่า 20 ปี (เข้าใจว่าการเข้าวัดเป็นไปตามหน้าทีเพื่อให้เสร็จๆไป)

แต่เมื่อช่วงต้นปีที่แล้วเหมือนมีอะไรที่มาดลใจให้เราได้รู้สึกอยากที่จะเข้าวัดอย่างแท้จริง ผมเริ่มเข้าทุกๆวันอาทิตย์ ไม่เคยขาด สวดก่อนนอนทุกๆ คืน การที่เราได้รู้สึกแบบนี้ คงเป็นเพราะพระกระแสเรียกของพระองค์ที่ให้เราได้กลับมาสู่เป็นคริสต์ชนที่ดี รู้สึกอยากที่จะไปวัดด้วยใจ มิใช่ด้วยเพียงแค่หน้าที่ของคริสต์ตังค์ และนี่ผมเชื่อว่าเป็นความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับผมเอง หากจะถามว่าเราเคยเห็นพระเจ้ามัย ผมก็ไม่เคยที่จะเห็นพระองค์ท่าน แต่ผมมีความเชื่อ เปรียบกับว่า เราเคยเห็นอากาศมั่้ย เราไม่เคยที่จะเห็นอากาศ แต่เราเชื่อว่าถ้าขาดอากาศ เราก็ไม่สามารถที่จะมีชีวิตอยู่ได้ ผมได้เข้าวัดพร้อมกับแม่ทุกอาทิตย์ แรกๆแม่ก็คงจะเปลกใจที่เรามาวัด และดูว่าจะไปได้สักกี่อาทิตย์ แม่เห็นผมได้เข้าวัด แม่ดีใจมากครับ เพราะแม่บอกว่าได้อธิฐาน ขอต่อพระผู้เป็นเจ้าให้ลูกๆ ได้เข้าวัดและเป็นคริสต์ชนที่ดี
ลูกแกะพระเจ้า ผู้พลีพระชนม์เพื่อยกบาปของโลก ขอทรงพระกรุณาเทอญ
User avatar
Mercy_on_me
 
ตอบ: 1
สมัครสมาชิก: Tue Jun 20, 2017 5:37 pm

Re: เมือลูกกลับใจ

Postโดย rosa-lee » Mon Jul 17, 2017 1:02 pm

:s002: ขอบคุณพระเจ้า
:s005: ขอพระเจ้าอวยพร
ให้เป็นลูกที่น่ารักและอยู่ในพระพรของพระองค์ตลอดไปค่ะ
User avatar
rosa-lee
 
ตอบ: 2734
สมัครสมาชิก: Fri Jan 29, 2010 2:37 pm

Re: เมือลูกกลับใจ

Postโดย siritawatss » Mon Aug 07, 2017 12:40 am

ขอแสดงความชื่นชมยินดี ด้วยครับ :s002:
"การไว้วางใจที่เรามีต่อพระเจ้า เป็นการถวายพระเกียรติแด่พระองค์อย่างยิ่ง และนำพระคุณอันยิ่งใหญ่มาสู่ชีวิตเรา" จากหนังสือ (The Practice of The Presence of God)โดย Nicholas Herman of Lorraine (Brother Lawrence)
User avatar
siritawatss
 
ตอบ: 559
สมัครสมาชิก: Sun Nov 18, 2012 8:11 pm
ที่อยู่: อ มะขาม จ จันทบุรี


กลับไปหน้า สนทนาธรรม สามัคคีธรรม

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก ไม่มีสมาชิก และ ผู้เยี่ยมชม 2 คน