วัดน้อยสำนักมิสซังกรุงเทพฯ...

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา

วัดน้อยสำนักมิสซังกรุงเทพฯ...

Postโดย Arttise » Sat Mar 21, 2020 12:44 pm

วัดน้อยสำนักมิสซังกรุงเทพฯ...

Image

Image

Image

ถ้าทางสื่อมวลชนคาทอลิกจัดการได้เรียบร้อย บางทีวันอาทิตย์ 17.00 น. พ่ออาจจะได้ถวายมิสซาออนไลน์จากที่นี่... คงเป็นวันพระเจ้าพิเศษกว่าที่เคย และเมื่อดูจำนวนคนภาวนาค่ำกับพ่อแล้ว พ่อเชื่อว่า ศรัทธาของพี่น้องคือคำตอบ ให้เราพระสงฆ์พยายามมากกว่าที่เคยด้วย ขอบคุณพระเจ้าที่เรามีช่องทางสื่อพระพร การเทศน์สอน จากโต๊พระวาจา (รับพระวาจารับพระเจ้าได้เต็มในการ "ฟัง" และ "ดำเนินชีวิตพระวาจา" และรับพระเยซูจากโต๊ะแห่งศีลมหาสนิท (รับศีลด้วยความปรารถนา) เราจะไม่ขาดอะไรเลยจริงๆ

ยามนี้เราจะได้เรียนรู้เป็นคริสตชนที่เป็นผู้ใหญ่ บรรลุวุฒิภาวะในความเชื่อ เพราะผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะ คือ สามารถก้าวเดินด้วยมั่นคงในภาวะที่ยากลำบาก และพบคุณค่ายิ่งใหญ่ขึ้นเสมอ...

ขอย้ำข้อเดียว...

การร่วมมิสซาออนไลน์ พ่อมีข้อแนะนำข้อเดียว คือ หยุดทุกอย่าง มาอยู่ต่อหน้าจอสื่อ รับฟัง ภาวนา ตอบรับ และไม่มีกิจกรรมอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง พึงระวังว่า ต้องไม่เป็นโอกาสให้เราฟังๆไป เปิดไป ขณะที่ บ่อยๆ มีคนบอกพ่อว่า ดีจัง เปิดมิสซาไว้ฟังไป แล้วก็เลนไลน์ไปด้วย... (คงไม่ต่างจากนั่งในวัด และคุยไปตลอด) ไม่เอานะครับ ยามนี้ ต้องให้เวลา ตั้งใจ ฟัง ตอบรับ เงียบ ติดตามใกล้ชิด ถ้าพ่อถวายมิสซา พ่อจะให้สื่อถ่ายภาพบนพระแท่นให้ชัด เห็นแผ่นปัง เห็นกาลิกส์ ให้ใกล้ชิดมากกว่าที่เห็นในวัดให้ได้... เรียกร้องความตั้งใจจริงๆมากๆ นะครับ ช่วยกันลูก อย่าเปิดมิสซา และทำอย่างอื่นๆ ไปด้วย เตรียมเวลา เพราะเรากำลังฉลองบูชาขอบพระคุณ...

สำคัญมากๆ อย่าให้กลายเป็นอะไรเล่นๆ ง่ายๆ และกลายเป็นของแถม ของหวาน ขณะที่มิสซาเป็นเมนคอร์สของชีวิต นะครับ...

CR. : Somkiat Trinikorn
https://www.facebook.com/670584916/post ... 49917/?d=n

#คริสต์ #คาทอลิก #สื่อมวลชนคาทอลิก #มิสซาออนไลน์ #มิสซา #พิธีบูชาขอบพระคุณ #Covid_19 #โควิดเราต้องรอด #โควิด19เราต้องรอด #โควิท_19 #โควิดー19 #โคโรนาไวรัส

:s002: :s005: :s004:
Arttise
 
ตอบ: 399
สมัครสมาชิก: Sun Feb 19, 2017 3:45 pm

กลับไปหน้า สนทนาธรรม สามัคคีธรรม

ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก ไม่มีสมาชิก และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน