สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 26 พ่อต้องการตายเพื่อลูก

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2020 6:45 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 26 พ่อต้องการตายเพื่อลูก จากประกาศยืนยันของ คุณคาทาลินา ริวาส (I wanted to die for you. Testimony of Catalina Rivas CL-26)

ขอบคุณ: คุณเล็ก พิมพ์ ตรวจสํานวน
พ่อต้องการตายเพื่อลูก
CL-26 9 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า
สำหรับพ่อแล้ว ความทุกข์ทรมานของมนุษย์เป็นโอกาสงามที่พ่อจะพิสูจน์ความมีอำนาจพลานุภาพโดยสมบูรณ์ของพ่อ ถ้าคนบาปนอนกราบทอดตัวเพราะความผิดพลาดของเขา จะมีวิธีใดเหนือกว่าแสดงความรักและพลานุภาพถ้าหากเขาต่อสู้ดิ้นรนหนีจากบาป ความรัก เพราะว่าเป็นสิ่งที่ง่ายดายในการให้อภัยโทษเขา พลานุภาพ เพราะพ่อสามารถเปลี่ยนแปลงเขาจากความอัปลักษณ์ ไปสู่ความสวยงาม และด้วยความรักอันนี้ ลูกสามารถที่จะให้คำประกาศยืนยันที่ดี

โอ...ลูกช่างเป็นที่รักของพ่อจริงๆ พ่อได้ต้องการตายเพื่อลูกและพ่อจะตายอีกเพื่อที่จะสามารถเทิดทูนสรรเสริญลูกที่อยู่เคียงข้างพ่อ ลูกเป็นผู้ร่วมก่อสร้างกลุ่มที่ได้รับการเลือกสรรกลุ่มหนึ่งของวิญญาณที่เป็นสหายของความรักร้อนรุ่มของพ่อ และเมื่อลูกใกล้พ่อเข้ามาทุกทีเมื่อไรเมื่อนั้นลูกจะถูกผจญมากยิ่งขึ้นทุกที และเมื่อลูกได้ชัยชนะมากขึ้น ของขวัญพระพรที่พ่อให้ลูกก็จะมากขึ้นเช่นกัน

มีอะไรอีกเล่าที่พ่อจะสามารถให้ลูกผู้ดิ้นรนต่อสู้เพื่อจะทำความพึงพอใจให้แต่พ่อเท่านั้นในขณะที่เกือบทุกคนที่ใกล้พ่อมุ่งหาแต่สิ่งที่พวกเขาสนใจอยากได้ โอ...พวกเขาเหมือนกับพ่อก็แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิญญาณต่างๆที่ครุ่นคิดแต่ผลประโยชน์ของพวกเขาเท่านั้น

ลูกต้องเข้าใจว่าความเสียสละของพ่อนั้นบริบูรณ์ครบถ้วน นั่นก็คือ ผลประโยชน์ ที่ตั้งแต่นิรันดรของพ่อครอบครองความสุขในองค์ประกอบของความเป็นมนุษย์ที่ได้รับการเทิดทูนสรรเสริญของพ่อ ลูกไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมสิ่งใดในความปลื้มปิติ ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของพ่อ แต่ลูกสามารถทำได้ในสิ่งเล็กๆน้อยๆ

ลูกเห็นระยะทางที่ลูกได้ผ่านมาแล้วหรือไม่ พ่อได้นำทางลูก พ่อได้ทำให้ลูกเป็นอย่างพอเหมาะพอควร พ่อได้มีชัยเหนือลูก พ่อได้หยุดรั้งลูก และพ่อได้ผลักลูกเข้าหาพ่อ ถ้าพ่อไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ ปัจจุบันนี้ลูกจะเป็นหนึ่งในสิ่งสร้างที่เลวทรามที่สุดของพ่อ ในทางตรงกันข้าม ด้วยพระพรแห่งความรักของพ่อ ลูกได้กลายเป็นหีบบรรจุอัญมนีมีค่าที่ผู้คนหลากหลายจะได้หยิบยื่นถึง อย่าเจ็บปวดทรมานเหมือนกับลูกที่เป็นอยู่ในขณะนี้

พ่อสั่งให้ลูกเขียนเพราะพ่อเองคือผู้ที่ได้จัดการวางแผนให้ลูกเพื่อที่จะทำความปั่นป่วนสับสนให้ผู้คนเหล่านั้นที่โง่เขลาแต่คิดว่าพวกเขาฉลาด
I WANTED TO DIE FOR YOU

CL-26 9-Jan-96 Jesus
For Me, the miseries of men are the best occasions to prove My omnipotence to them. If the sinner lies prostrated because of his faults, how can I better show him love and power if he moves to desist from sin? Love, because easily I will forgive him; power, because I transform the repugnant one into beauty, and the bad one to good. And of this love, you can give good testimony.

Oh, how beloved you are to Me! I wanted to die for you and I would die again to be able to glorify you next to Me. You form part of a selected group of companion souls of My Passion. And the closer you come to Me, the more you will be tempted; and the more you triumph, the more gifts I shall give you. What more could I give you who struggles only to please Me, while nearly everyone surrounds Me to seek his own interests?

Oh, how little they are like Me, the souls who think only of their own gains! You must understand that My sacrifice was total, that is, a benefit, since from eternity I possess Happiness in essence and My glorified Humanity the same. You cannot add anything to the infinity of My joy, but in an incidental manner.

Do you see how far you have come? Well, I guided you, I moderated you, I conquered you, I stopped you, and I pushed you towards Me. And if I had not done all this, you would now be one of My worst creatures. On the other hand, with My gift of Love, you have become a jewelry case, to which many will have access. Do not suffer, as you are now doing.

I order you to write because I am the one who had arranged it in order to confuse those who being fools, think they are wise.
ตอบกลับโพส