สารพระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 44 "พระแม่มารีย์คือสิ่งส

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 720
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. ธ.ค. 17, 2020 9:06 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 44 "พระแม่มารีย์คือสิ่งสร้างที่ประเสริฐสุด" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส (Mary is the Sublime Creature) Testimony of Catalina Rivas CL-44)

ขอบคุณ: คุณนิพนธ์ พิมพ์ ตรวจสํานวน
Dict.longdo.com ( พจนานุกรม อังกฤษ-ไทย)

( ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษได้ที่ www.LoveAndMercy หรือ Duch and Prawdy (กูเกิล จะเจอ) เป็น pdf book หรือติดต่อ San Man
สารภาษาไทย แปลและโพสต์ หนึ่งสาร/อาทิตย์ รวมทุกสารที่แปล อยู่ใน San Man อัลบั้ม และ ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สารของพระแม่ผู้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์)
พระแม่มารีย์คือสิ่งสร้างที่ประเสริฐสุด
CL-44 11 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

การเคลื่อนไหวที่สดชื่นเบิกบานและความรุ่งโรจน์ของวิญญาณในสรวงสวรรค์ที่รวมเป็นหนึ่งเดียวกันในความโอบอ้อมอารี ร้องสรรเสริญเทิดพระเกียรติ นี่ก็คือการเข้าสู่สวรรค์ของพระแม่มารีย์ เมื่อแม่ได้ถูกนำเข้าสู่ความสุขนิรันดร แต่ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั้นเป็นของพ่อ เพราะพ่อได้วางแม่ของพ่อผู้ที่พ่อได้เตรียมสำรองความรุ่งโรจน์เลิศล้ำในความรุ่งเรือง

แน่นอน นี่ไม่ใช่เวลาที่ลูกๆจะสามารถเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น ความรักล้นเหลือที่ครองเหนือสวรรค์มีมากเกินกว่าที่ลูกๆส่วนใหญ่จะสามารถเข้าใจในวิถีทางที่จำกัด ด้วยเหตุผลอันนี้พ่อจึงไม่พูดกับลูกในสิ่งนี้ที่อธิบายงานฉลองนั้น มันเป็นประโยชน์สำหรับพ่อที่จะพูดถึงผลประโยชน์ที่ผู้หนึ่งผู้ใดสามารถจะได้รับจากวันนั้น วันซึ่งแม่ของพ่อได้ถูกรับตัวไปจากมนุษยชาติ

เหนือสิ่งอื่นใด ความรุ่งเรืองและความรุ่งโรจน์ของแม่ผู้หนึ่งก็คือความสุภาพและการปกป้องคุ้มกันที่มีต่อลูกๆของแม่ ดังนั้น มันเป็นไปได้ที่จากการช่วยเหลือของแม่มีผลให้ลูกๆเป็นสิ่งสร้างที่ทรงพลังที่เป็นความจริงที่ทรงชีวิตสำหรับลูกๆทั้งมวล จงเชื่อพ่อที่พ่อบอกว่า สิ่งนี้ไม่ใช่สิ่งเล็กๆน้อยๆเลยทีเดียว ดังนั้นความจริงที่ว่าแม่ได้ถูกยกขึ้นสวรรค์ เป็นต้นเหตุแห่งความปลาบปลื้มใจของลูกๆของแม่ผู้ได้ประสบความรุ่งเรืองในสวรรค์แล้ว

สิ่งที่ทำให้พระตรีเอกภาพสนใจที่สุดก็คือการได้รับรูปแบบจำลองของพ่อที่สุดจะจงรักภักดี นั่นก็คือ แม่ของพ่อ และด้วยสิ่งนี้ทำให้เกิดเสียงก้องกังวานในสวรรค์ แท้จริงแล้ว ความพึงพอใจของพระบิดาเจ้านั้นไม่มีที่สิ้นสุดเพราะความคล้ายคลึงกันระหว่างแม่และพ่อ ความพึงพอใจของพระ
วจนาตถ์ก็ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกัน เพราะความเป็นแม่ของแม่ และความพึงพอใจขององค์ความรักก็ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกันเพราะในความรัก พระแม่มารีย์คือสิ่งสร้างที่ประเสริฐสุดที่ลูกจะรู้จัก

ด้วยเหตุผลอันนั้น พระศักดาของพระบิดาเจ้า ความเป็นแม่ที่ทำให้พระวจนาตถ์เป็นมนุษย์ และพระหรรษทานของพระจิตเจ้าที่ทรงมีต่อพระแม่มารีย์เป็นอำนาจพิเศษที่พ่อได้รับจากเวลานั้นที่พ่อรับแม่เข้าสู่สวรรค์กับพ่อ ดังนั้น การสะสมของอำนาจพิเศษเหล่านั้นได้กลายเป็นผลประโยชน์ที่มากมายมหาศาลแก่ลูกๆของพระแม่มารีย์ ไม่ว่าจะดีหรือเลว

ก่อนที่แม่จะเข้าสู่สวรรค์ ผู้เป็นสื่อกลางของลูกๆ ผู้ขอร้องที่ทรงสิทธิ์หลังจากพ่อที่หายไป แต่หลังจากนั้น ลูกมีความได้เปรียบในแม่ที่ทรงศักดาที่สุดและเอื้ออารีที่สุด ผู้ใดก็ตามที่ขอความความช่วยเหลือจากแม่จะได้รับความใจดีของพ่อที่ได้เตรียมความรุ่งเรืองในอนาคตให้กับพวกเขาแต่ละคน ผู้ใดก็ตามที่ไม่ขอความช่วยเหลือจากแม่จะมีความทุกข์ทรมานต่อไปเพราะพ่อได้มอบทุกสิ่งในพระหัตถ์ของแม่ และพ่อไม่ต้องการทำอะไรโดยปราศจากแม่

พ่อบอกลูกเพราะลูกไม่ได้รักแม่ผู้นี้อย่างมากมายและเพราะเหตุนี้ลูกไม่คิดว่าแม่จะเป็นผลประโยชน์ต่อลูกหรือแม้กระทั่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อลูก ความรุ่งโรจนาการต่างๆของพระแม่มารีย์ก็คือ : ทำสิ่งที่ดีและรัก มีกี่ครั้งกี่หนที่แม่ต้องหันไปพึ่งวิธีธรรมดาๆเพื่อให้ลูกยอมรับความรักของแม่ และความสุภาพต่างๆที่ลูกขอจากแม่เป็นการร้องขอแบบธรรมดาๆ

จงตื่นเถิด พี่น้องของพ่อ และวิ่งไปหาแม่ของเรา และนี่คือสิ่งที่พ่อต้องการ
MARY IS THE SUBLIME CREATURE
CL-44 11-Jan-96 Jesus
Joyous movement and the splendor of Celestial Spirits that, united in charity, sang praises. Such was Mary’s entry into Heaven when she was taken to eternal happiness. But the greatest happiness was Mine because I was placing My Mother, for whom I had reserved so much splendor, in Glory.

Of course now is not the time for you to be able to understand what happened that day, so much more is the love that reigns in Heaven than what the majority of you can understand in a limited way. For that reason, I do not speak to you about this to describe that festival. More useful it is for Me to refer to some of the benefits that one has been able to obtain from that day in which My Mother was taken away from mankind.

Above everything else, the glory and the grandeur of a mother is decency and protection for her children. Therefore, it was possible for her help to end up being a powerful living reality for all of you, and believe Me, this is no small thing. Then the fact that she took her place in Heaven was cause for pleasure for her children who had already found glory in Paradise.

What most interested the Trinity was to receive the most faithful copy of Me, which was My Mother, and with this there was major resonance in Heaven. Indeed, the satisfaction of the Father is infinite because of the likeness between her and Me; the satisfaction of the Word is likewise infinite because of her maternity. And the satisfaction of Love is also infinite because in love, Mary is the sublime creature you will know.

For that reason the omnipotence of the Father, the maternal right of the Word made Flesh, and the Grace of the Holy Spirit for Mary were the prerogatives that I acquired from the moment in which I took her into Heaven with Me. So, the accumulation of these prerogatives came to be an enormous quantity of benefits for Mary’s children, good and bad.

Before her entry into Heaven, your mediator, the most valid intercessor after Me, was missing but, since then, you have to your advantage, the most powerful and most affectionate Mother. Whoever avails himself of her will have what My kindness has prepared for the future glory of each one. Whoever does not, shall remain miserable because I have put everything in her hands and I do not want to do anything without her.

I tell you that you do not love this Mother very much and for this reason you do not consider that she would be useful and even necessary for you. The glories of Mary are these: to do good and to love. How many times must she resort to simple means to make you all accept her love! And, are not the small graces that you ask of her simple appeals?

Wake up, My brothers, and run to our Mother; this is what I want.
Yan Agape
โพสต์: 720
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

จันทร์ ส.ค. 16, 2021 8:12 am

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2021 ที่สหรัฐอเมริกา: สมโภชพระแม่มารีย์ได้รับเกียรติขึ้นสู่สวรรค์ ผมและภรรยาไปร่วมมิสซาแล้วได้รับสารวัดพระหฤทัยศักดิ์สิทธิ์ เมืองเลซี่ รัฐวอชิงตันสหรัฐอเมริกา ที่ผมและครอบครัวเป็นสมาชิก

ผมขอเสนอสารพระเยซูเจ้า " พระแม่มารีย์คือสิ่งสร้างที่ประสริฐสุด" อีกครั้ง

ผมได้อ่านบทความและรูปภาพของคุณพ่อทิมเจ้าอาวาสแล้วมีแรงบันดาลใจให้กู้เกิ้ลหาข้อมูล ประวัติความเป็นมา รูปภาพเพิ่มเติม เป็นการเสริมศรัทธา ให้พวกเรามีความเชื่อ ความหวัง ความไว้วางใจ ความรักในพระเป็นเจ้าและพระแม่มารีย์ มีกําลังใจในการดําเนินตามรอยพระบาท ตัวอย่างอันงามพร้อมบริบูรณ์ของพระเยซูเจ้า และของพระแม่มารีย์ ทั้งสองพระองค์

ทําหน้าที่ทางโลกทางจิตวิญญานภายใต้การนําของพระจิตเจ้า และความรักไม่สิ้นสุดของพระบิดาเจ้า เมื่อถึงเวลาก็จะได้รับเกียรติขึ้นสวรรค์เหมือนพระแม่มารีย์ นักบุญโยเซฟ ชาวสวรรค์ทุกคน (ต้องรอวันที่พระเป็นเจ้าทรงประทานชีวิตนิรันดรพร้อมร่างกาย)

ถ้าสนในอยากดูรูปภาพ ไปที่เวปไซ:

Abbey of the Dormition - Wikipedia
https://en.wikipedia.org › wiki › Abbey_of_the_Dormit...

Dormition Abbey in Jerusalem - Dormitio-Abbey
http://dormitio.net › english › en.places › en.abbey
ตอบกลับโพส