สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 45 "จุดสูงสุดของความรัก: ความอ่อนน้อม

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. ธ.ค. 24, 2020 11:11 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 45 "จุดสูงสุดของความรัก:ความอ่อนน้อมถ่อมตน" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส (The Summits of Love: Humility) Testimony of Catalina Rivas CL-45)

ขอบคุณ: คุณนิพนธ์ พิมพ์ ตรวจสํานวน
Dict.longdo.com ( พจนานุกรม อังกฤษ-ไทย)

( ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษได้ที่ www.LoveAndMercy หรือ Duch and Prawdy (กูเกิล จะเจอ) เป็น pdf book หรือติดต่อ San Man สารภาษาไทย แปลและโพสต์ หนึ่งสาร/อาทิตย์
รวมทุกสารที่แปล อยู่ใน San Man อัลบั้ม และ ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สารของพระแม่ผู้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์)
จุดสูงสุดของความรัก : ความอ่อนน้อมถ่อมตน
CL-45 11 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

การถ่อมตัวเองต่อหน้าผู้อื่นเป็นวิธีที่มีผลในความคืบหน้าที่ทรงพลังของความรักของพระเป็นเจ้า แต่การถ่อมตัวเองหมายความว่า ลูกรู้ถึงความว่างเปล่าไม่มีอะไรของลูก ไม่ใช่แต่คำพูดที่ไม่มีอะไร แต่เข้าใจถึงความเป็นจริง

ผู้ใดก็ตามที่พยายามจะถ่อมตนจะสัมผัสกับการต่อต้านในการทำอย่างใหญ่หลวง เขาจะพบเหตุผลเป็นพันอย่างไม่ให้กระทำ การต่อต้านเป็นสิ่งที่ดีเพราะคุณค่าของการถ่อมตนนี้ขึ้นอยู่กับการเอาชัยชนะเหนือมัน ในขณะเดียวกัน ครุ่นคิดถึงความอัปยศอดสูเป็นสิ่งไม่ดี พูดได้ว่าถ้าลูกไม่คิดถึงเรื่องนี้ยิ่งน้อยยิ่งดี ลูกจะยิ่งเก็บเกี่ยวผลที่ได้รับจากความอัปยศอดสูมากยิ่งขึ้น

พ่อกำลังนำลูกไปสู่จุดสูงสุดของความรัก และพ่อได้เตรียมความอัปยศอดสูใหม่ๆให้ลูกตลอดเวลาที่จะทำความเจ็บปวดให้ลูก ด้วยการผ่านประสบการณ์ที่พ่อสำแดงให้ลูกเห็นถึงความสูงและความต่ำ ลูกจะวิ่งเคียงข้างพ่อเหมือนกวางทะยานเหนือโขดเขาของภูเขาของลูก ด้วยการไปถึงบนยอดภูเขานี้ ลูกจะเชี่ยวชาญในระยะทางที่ค้นพบและขอบฟ้าขอบเขตความรู้ใหม่ๆจะเปิดให้กับลูก ถ้าลูกเหนื่อยในการติดตามพ่อ มันไม่ใช่เหตุจูงใจที่มากพอที่จะทำให้ลูกทิ้งพ่อ

พ่อรู้ว่า ความทุกข์ทรมานต่างๆที่รวมตัวกันจะท่วมท้นเหลือกำลังลูกแบบฉับพลันทันที พ่อต้องเตือนลูกเพื่อที่ลูกจะเป็นหนึ่งกับพ่ออย่างมั่นคง พ่อผู้เป็นความอุดมสมบูรณ์ที่ไม่สิ้นสุด จุดจบของทุกสิ่งทุกอย่างจะมาถึงเมื่อลูกได้รับการพิสูจน์ของพ่อ ไม่มีความฉงนสงสัยในสิ่งนี้เพราะวาจาของพ่อได้ถูกประทานให้ลูก

จงจำกัดความเจ็บปวดของลูกในตัวพ่อ พ่อบอกลูกให้ทำแบบนี้ตลอดเวลานะ เป็นลำดับขั้นตอน แล้วพ่อจะเปิดความคิดของลูกและหัวใจของลูกให้เห็นความรักของพ่อพระผู้สร้างในสภาพของภูมิปัญญา
THE SUMMIT OF LOVE: HUMILITY
CL-45 11-Jan-96 Jesus

To humble yourself before others is an effective way to advance that produces vigorous effects on the Divine Love. But to humble yourself means to know your own nothingness, not with empty words, but truly how it is. He who attempts to humble himself will feel a great resistance in doing it and will find a thousand reasons not to do it.

Resistance is good because the value of humiliation consists precisely in defeating it (the resistance); on the other hand, thinking about humiliation is bad. One can say that the less you think about this topic, the more you gather fruits derived from humiliation.

I am directing you towards the summit of love and I always prepare for you new humiliations, precisely to make you suffer. Through experience I demonstrate to you the sport of highs and lows, and you truly run next to Me like a deer over the steep slopes of your mountain. By reaching the top, you will master the distance covered and new horizons will be opened to you.

If you are tired of following Me, it is not enough motive to abandon Me. I know, many miseries are merging to suddenly drown you, and I warn you so that you will be firmly united to Me, your infinite richness. The end of everything will come the moment you receive My proof. In this there is no doubt because My Word is given.

Confine your sufferings in Me, I ask you to do this constantly. Subsequently, I shall open your mind and your heart so that you can see and love your Creator in the state of wisdom.
ตอบกลับโพส