สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 53 "พวกลูกทั้งมวลจะได้รับการเทิดทูนเพราะลูกทนทุกข์เพื่อพ่อ"

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

ศุกร์ ก.พ. 19, 2021 9:03 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 53 "พวกลูกทั้งมวลจะได้รับการเทิดทูนเพราะลูกทนทุกข์เพื่อพ่อ" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส ("You shall be glorified because you suffer for me) Testimony of Catalina Rivas CL-53)

ขอบคุณ: คุณนิพนธ์ พิมพ์ ตรวจสํานวน
Dict.longdo.com (พจนานุกรม อังกฤษ-ไทย)

(ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษได้ที่ www.loveandmercy.org หรือ Duch and Prawdy (กูเกิ้ล จะเจอ) เป็น pdf book หรือติดต่อ San Man สารภาษาไทย แปลและโพสต์ หนึ่งสาร/อาทิตย์
รวมทุกสารที่แปล อยู่ใน San Man อัลบั้ม และ ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สารของพระแม่ผู้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์)
พวกลูกทั้งมวลจะได้รับการเทิดทูนเพราะลูกทนทุกข์เพื่อพ่อ
CL-53 11 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

ให้เราทำต่อนะดอกไม้น้อยๆของความทุกข์ทรมานที่ร้อนรุ่มด้วยความรักของพ่อ เหนือความคิดจินตนาการและเท่าที่มนุษย์จะสามารถเข้าใจได้ พ่อได้ประสบในตัวของพ่อถึงการถูกทอดทิ้ง ความเจ็บปวด และความตาย

จากชั่วโมงแรกถึงชั่วโมงสุดท้ายของชีวิตมนุษย์ของพ่อ ไม่ว่าจะในที่ลับหรือต่อหน้าทุกคน พ่อต้องการให้บาปของพี่น้องของพ่ออยู่ในตัวพ่อตลอดเวลาและเพราะเหตุนี้วิญญาณของพ่อจึงถูกทิ่มแทงด้วยลูกศรของความตายตลอดเวลา ฝากความโศกเศร้าสุดพรรณนา พวกลูกไม่สามารถที่จะเสนอสิ่งที่ยิ่งใหญ่สวยงามให้พ่อมากไปกว่านี้: ทำให้พ่อเป็นเป้าของความผิดพลาดทั้งมวลของลูก

พ่อรู้ดีที่สุดถึงความหนักหน่วงของการก้าวร้าวล่วงเกินต่างๆที่ได้กระทำและจะกระทำต่อพระบิดาของพ่อ พระเทวภาพของพ่อได้เอาความเป็นมนุษย์ของพ่อเป็นเครื่องมือ บอกพ่อถึงความอัปลักษณ์ที่ได้ซุกซ่อนในความกระด้างกระเดื่องและผลของความไม่เชื่อฟัง เปลี่ยน แปลงทุกอย่างให้เป็นเสียงร่ำไห้ของความเจ็บปวดกังวลใจและความทุกข์ทรมานในวิญญาณและร่างกาย กระนั้นก็ตาม เพียงแค่ชั่วขณะก็เป็นการเพียงพอแล้ว เพียงแค่การถอนใจครั้งเดียวของพ่อก็เป็นการพอเพียงที่ทำให้เกิดผลของการไถ่กู้ที่พ่อได้ถูกส่งมา กระนั้นก็ตาม พ่อได้เพิ่มพูนจำนวนการถอนใจเหล่านี้ พ่อยืดชีวิตของพ่อบนโลกนี้เพราะพระปรีชาญาณและความรักได้เรียกร้องขอ

เมื่อพ่อได้มาถึงจุดสุดท้าย พ่อปรารถนาเพิ่มพูนความเจ็บปวดทุกชนิดในตัวพ่อ: พ่อเห็นทุกสิ่งที่พ่อต้องไถ่กู้และทุกสิ่งนั้นได้ถูกมอบให้พ่อ จุดสูงสุดของความเจ็บปวดอยู่ที่สวนแห่งนั้น และความต้องการจะเป็นบุรุษที่พ่ออยากจะเป็น พ่อสยดสยองขวัญ ถูกโถมทับกระหน่ำและร่างกายถูกทำลาย ทูตสวรรค์ของพ่อมาปลอบใจพ่อ ให้พ่อเห็นความโศกเศร้าของสิ่งสร้างที่ซื่อสัตย์ต่อพ่อจะมีความเจ็บปวดเพราะความเจ็บปวดนี้ของพ่อ สิริโรจนาการไม่ได้ถูกเปิดเผยให้พ่อเห็น แต่เป็นการเปิดเผยให้เห็นถึงความรัก ความเอื้ออาทร และความเป็นหนึ่งเดียวกัน นี่ก็คือการที่พ่อได้รับการให้กำลังใจ ความปลดเปลื้องและพละกำลังเป็นบางส่วน

ดังนั้นจงซื่อสัตย์ต่อพ่อเพราะพ่อได้บรรลุผลของความทุกข์ทรมานของพ่อในตัวลูก พ่อได้รักลูก และพ่อรักลูกด้วยความอ่อนหวานที่ไม่อาจจะพรรณนาได้

พวกลูกทั้งมวลจะทำให้พระมหาทรมานอันร้อนรุ่มด้วยความรักของพ่อได้สำเร็จเสร็จสิ้นลง พวกลูกทั้งมวลจะได้รับการเทิดทูนเพราะลูกทนทุกข์เพื่อพ่อผู้ทนทุกข์เพื่อลูกๆ นอกเหนือกว่านั้น พ่อขอบอกลูกว่าถ้าลูกรักพ่ออย่างแท้จริง พ่อจะสืบสานรับความเจ็บปวดในตัวของลูกต่อไป พ่อจะเปลี่ยนลูกในวิธีที่ลูกแต่ละคนจะเป็นส่วนหนึ่งของพ่อ เพื่อที่ในตัวพ่อลูกจะดำรงชีพในความเจ็บปวดของความเป็นมนุษย์ของพ่อ
YOU ALL SHALL BE GLORIFIED BECAUSE YOU SUFFER FOR ME
CL-53 11-Jan-96 Jesus
Let us continue, little flower of My Passion. Beyond all imagination and inasmuch as man can understand, I experienced in Myself abandonment, pain, and death. From the first to the last hours of My mortal life, whether in secret or facing everyone, I wanted the sin of My brothers to always be present in Me, and so My soul was pierced by continuous arrows of death, leaving in it indescribable sadness.

You cannot attribute to Me any larger grandeur than this: to have made Me the target of all your faults. I knew extremely well the severity of the offenses that were and would be committed against My Father. My Divinity, having taken My Humanity as its instrument, informed Me of the ugliness that is hidden in rebellion and the resulting disobedience, transforming everything into cries of distress and martyrdom in the soul and body.

Yet, only one instant would have sufficed, one single sigh from Me would have been enough to effect the redemption for which I had been sent. Nevertheless, I multiplied these sighs, I prolonged My life here below because Wisdom and Love wanted it so.

Having arrived at the end, I wished to intensify in Myself all kinds of sufferings; I saw everything I had to redeem and that everything was attributed to Me. The height of pain was there in the Garden and, as the Man that I wanted to be, I was terrified, overwhelmed, and physically destroyed. My Angel came and consoled Me, showing Me the sorrows that other faithful creatures of Mine would suffer for this suffering of Mine; glory was not shown to Me but rather love, compassion, and togetherness. That is how I received encouragement, some relief and strength.

Therefore, be faithful to Me because I have placed the fruit of My suffering in you and I have loved you, and I love you with unspeakable sweetness. You all will complete My own Passion, you will be glorified because you suffer for Me who suffered for you. Moreover, I tell you that if you truly love Me, I shall continue suffering in you. I will transform you in such a way that each one of you will come to be a part of Myself, so that in Me you will live the pain as an active part of My Humanity.
ตอบกลับโพส