สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 54 มีจำนวนน้อยคนที่สามารถ

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. มี.ค. 11, 2021 8:55 am

มีจำนวนน้อยคนที่สามารถเข้าใจความทุกข์ทรมานต่างๆของพ่อ
CL-54 11 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

พ่อรู้ว่าลูกต้องการจะเข้าใจถึงการทุกข์ทรมานในวิญญาณและร่างกายของพ่อ โอ...สิ่งสร้างที่พ่อรัก ความหวังของลูกทำความพึงพอใจให้กับพ่อเพราะทุกที่ที่พ่อได้รับการร้องขอพระหรรษทาน น้อยคนนักที่ถามเพราะต้องการรู้ถึงความทุกข์ทรมานต่างๆของพ่อ

หลายริมฝีปากที่ไร้พระหรรษทาน ร้องขออยากรู้สิ่งต่างๆที่เกี่ยวพันกับชีวิตของพวกเขา แต่ผู้ใดที่ขอพ่อเพื่อความสว่างในลักษณะนี้ได้หลอกลวงตัวเขาเอง

ความพร้อมบริบูรณ์อยู่ในความไม่ต้องการอะไร ไม่ร้องขออะไรเพื่อตัวเขาเอง ในการกระทำเยี่ยงนี้ทำให้ความรักตัวเองอ่อนลงและผลจากการกระทำทำให้สิ่งสร้างนั้นเคลื่อนจากการรำพึงไตร่ตรองของตัวมุ่งไปสู่การรำพึงไตร่ตรองของพ่อพระเป็นเจ้า ดังนั้นมันจึงเป็นความหวานชื่นที่พ่อได้ยินลูกถามพ่อเพื่อความรู้ของความทุกข์ทรมานของพ่อ

พ่อต้องการบอกลูกว่ามันได้ยกลูกให้สูงขึ้นหาพ่อ พ่อได้ทำความแน่ใจในการติดต่อกับลูกให้เป็นความหวังที่แต่ละครั้งจะยิ่งใหญ่ขึ้นมุ่งสู่ความทุกข์ทรมานของพ่อ บัดนี้เมื่อลูกได้ประสบพบความชื่นชมยินดี จะพาลูกเข้าสู่ความทุกข์ทรมานต่างๆของพ่อ ด้วยวิธีนี้เท่า นั้นที่พ่อจะประทานความสว่างให้กับวิญญาณของลูก เพื่อที่วิญญาณของลูกจะสามารถทำความพึงพอใจให้กับความต้องการอยากรู้ถึงความทุกข์ทรมานต่างๆของพ่อ สิ่งเหล่านี้เกินกว่าคำพูดพรรณนาใดๆที่สามารถได้ยินแต่อธิบายไม่ได้

จะมีผลดีอันใดที่พ่อจะพูดกับลูกถึงสิ่งเหล่านี้ถ้าพ่อไม่ให้ลูกประสบพบผ่านด้วยตัวเอง นี่คือสิ่งที่พ่อต้องการและสิ่งนี้จะต้องบังเกิดขึ้น

พ่อขอบใจลูกเล็กๆของพ่อที่แบกกางเขนของพ่อ

VERY FEW ARE ABLE TO KNOW MY SUFFERINGS
CL-54 11-Jan-96 Jesus

I know you want to have an understanding of how I suffered in soul and body for you, My beloved creature. Your wish pleases Me because from everywhere I receive petitions for graces, but very few ask to know about My sufferings. Many graceless lips, indeed, beg to know things that concern their lives, but whoever asks Me for light in this manner fools himself.

Perfection lies in not desiring anything, in not asking for anything for oneself and on doing this, self-love weakens and, as a necessary result, the creature goes from the contemplation of self to the contemplation of Me. Hence, how sweet it is to hear you asking Me for the knowledge of My suffering!

I want to tell you that in lifting you up to Me, I have made sure to communicate to you an aspiration, each time greater, toward My suffering and, now that you have experienced the joy, I will see that you enter into My sufferings. Only in this way will I enlighten your soul so that it can satisfy your demand of knowing My sufferings. These exceed any word and they can be heard, but not explained.

Of what good would it be, indeed, to talk to you about them if I did not let you experience them? This is what I want, and this is what shall be.

Thank you, little one, for carrying My Cross.
ตอบกลับโพส