สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 65 "ในอดีตมีบุรุษผู้หนึ่ง"

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 720
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. มิ.ย. 10, 2021 11:37 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระเยซูเจ้า "ในอดีตมีบุรุษผู้หนึ่ง" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส ("Once There was a Man" Testimony of Catalina Rivas CL-65)

ขอบคุณ: www.Dict.longdo.com (พจนานุกรม อังกฤษ-ไทย)

(ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษได้ที่ www.LoveAndMercy.org ฟรี หรือติดต่อ San Man สารภาษาไทย แปลและโพสต์หนึ่งสาร/อาทิตย์ รวมทุกสารที่แปลอยู่ใน San Man อัลบั้ม และ ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สนทนาธรรม สามัคคีธรรม และ สารของพระแม่ผู้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์ โพสต์โดย Yan Agape)ในอดีตมีบุรุษผู้หนึ่ง

CL-65 13 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

มีดวงวิญญานต่างๆที่เป็นของพ่อ อยากฟังคําพูดของนายของพวกเขาหรือเปล่า? จงเปิดหูของลูกและขณะเดียวกันทําเหมือนกับมารีย์ทําที่เท้าของพ่อ พ่อมีมารีย์หลายคนที่เท้าของพ่อ ถ้าพวกเธอเคลื่อนตัว การเคลื่อนตัวของพวกเธอจะทําให้พ่อรู้สึกผิดหวัง การบากบั่นของพวกเธอที่พยายามทําแบบแทบจะไม่มีอาหารบํารุงร่างกายและสิ่งต่างๆที่ไม่มีคุณค่าอย่างแท้จริง พวกลูกต่างหากที่เห็นคุณค่าของการเลือกและการรับฟ้งเรื่องที่พ่อจะบอกลูก:

ในอดีตมีบุรุษผู้หนึ่งที่สูงและแข็งแรง ผู้รอนแรมไปตามเมืองเล็กๆและเมืองใหญ่ๆ สอนสิ่งที่ไม่เคยได้ยินได้ฟังมาก่อน ประชาชนถูกดึงดูดด้วยบุรุษผู้นั้น และทุกคนที่ได้ยินเขาพูดรู้สึกพิศวง งงงวย เขาใหัคําแนะนํา เขาพูดถึงพ่อของเขา และเรียกทุกคนที่ฟังเขาว่าเป็นพี่น้องของเขา เหมือนกับว่าเวลาที่อยู่กับเขานั้นมันช่างสั้นทุกครั้งทุกที ดังนั้นประชาชนได้หวนกลับมาหาเขา กระตือรือล้นที่จะฟังเขาพูด ปลื้มปิติด้วยอากัปกริยาอันสุภาพอ่อนโยนของเขา

แต่แล้ววันหนึ่งมีคนเลวร้ายหลายคนเกิดความอิจฉาเขา และสาบานจะฆ่าเขาให้ได้ พวกเขาเป็นคนอัปลักษณ์ที่กลัวจะสูญเสียผลประโยชน์อิทธิพลของพวกเขา พวกเขาคือคนที่ไม่มีความจริงใจ หวาดกลัวคําพูดของเขาที่ไม่รู้ความหวาดกลัวต่างๆของมนุษย์ ด้วยเหตุผลนี้เอง พวกเขาให้เขาถูกจับกุมและตรึงกางเขนระหว่างโจรผู้ร้ายสองคน เขาตายให้อภัยผู้ประหารเขา…

ONCE THERE WAS A MAN

CL-65 13-Jan-96 Jesus
Do My beloved souls wish to listen to their Master’s words? Open your ears and at the same time do as Mary did at My feet. I have many Marys at My feet and if they were to move, their movement would upset Me, their striving for almost no nourishment, for things that do not have real value. You, however, value the choice and listen to the story that I will tell You:

Once there was a tall and strong man, who departed for the towns and cities teaching things never before heard. People were attracted to that man and everyone who heard Him was astounded. He gave advice, spoke of His Father, and called all who listened to Him brothers. It seemed that time spent with Him had always been short, so people came back to Him, eager to listen to Him, enraptured with His affable manner.

But one day some wicked men became envious of Him and swore to kill Him. They were mean individuals who were afraid to lose their own prestige; they were the insincere ones who feared His Word that knew no human fears. For this reason they had Him arrested and crucified between two thieves; He died, forgiving His executioners…
ตอบกลับโพส