สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 70 เมื่อพ่อเอาหัวใจของลูก พ่อให้หัวใจของพ่อให้ลูก

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 718
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

ศุกร์ ก.ค. 23, 2021 9:02 am

เมื่อพ่อเอาหัวใจของลูก พ่อให้หัวใจของพ่อให้ลูก

CL-70 14 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

เมื่อพ่อเอาหัวใจของลูกและให้หัวใจของพ่อแก่ลูก มันเป็นการแลกเปลี่ยนที่ลึกลับ ในหัวใจของลูก พ่อได้วางความรักของพ่อ ความรู้สึกต่างๆของพ่อ ความเศร้าโศกและความรวดร้าวใจของพ่อ ความสุขของพ่อและความเจ็บปวดของพ่อ ลูกคงต้องรู้สึกสัมผัสถึงสิ่งที่พ่อทนทุกข์ทรมานเพื่อมนุษยชาติในตัวของลูกบ้างนะ ลูกต้องรู้สึกสัมผัสร่วมกับพ่อในการไถ่กู้ของคนบาปทั้งหลาย ด้วยเหตุฉะนี้ หัวใจของลูกควรจะเป็นเหมือนของพ่อด้วยการทําร่วมกัน นั่นคือเปลวไฟที่บางครั้งลูกรู้สึกกําลังแผดเผาลูกอยู่ ความรวดร้าวใจที่ทำให้ลูกจมดิ่งลึกๆก็คือความเจ็บปวดที่แทงทะลุหัวใจของลูก ด้วยวิธีนี้ ลูกได้ชดเชยความผิดพลาดต่างๆของคนบาปจํานวนมากมายที่เป็นต้นเหตุของความเจ็บปวดเหล่านั้นในหัวใจของพ่อ

ถ้าพ่อเอาหัวใจของลูก มันเป็นการคุ้มครองลูกจากความชั่วร้าย เป็นการเอาชีวิตใหม่ให้หัวใจของลูก และรักษาให้เป็นหนึ่งเดียวกับหัวใจของพ่อในการรวมตัวกันตลอดเวลาของความรักในการเจ็บปวดทรมาน เมื่อใดที่ลูกสัมผัสการสั่นระริกสะเทือน นั่นก็คือหัวใจของพ่อที่เต้นเพราะความรักต่อสิ่งสร้างเนรคุณ จงสวดให้สิ่งสร้างนั้นหวลกลับสู่เส้นทางที่ถูกต้อง สู่ความรัก สู่หัวใจของพ่อ จงไปสู่สวนมะกอกนั้น และจงคิดว่าลูกกําลังแบ่งปันความเจ็บปวดทรมานเหล่านั้นกับพ่อ

WHEN I TOOK YOUR HEART, I GAVE YOU MINE

CL-70 14-Jan-96 Jesus

When I took your heart and gave you Mine, it was a mystical exchange. In your heart I laid My Love, My feelings, My grief and anguish, My happiness, and My pains. You must have felt in you some of what I suffered for mankind; you must have felt with Me the redemption of sinners; for that reason, through participation, your heart should have become like Mine. That is the flame that you sometimes feel consuming you; that anguish that drowns you is the pain that pierces your heart. In this way you atone for the faults of so many sinners who caused those pains to My Heart.

If I took your heart, it was to guard it from evil, to bring new life to it, and keep it united to Mine in a continuous union of love in suffering. Whenever you feel that fluttering, it is My Heart beating out of love for some ungrateful creature. Pray then for that creature to return to the right path, to love, to My Heart. Go to the Garden of Olives and think that you are sharing those sufferings with Me.
ตอบกลับโพส