สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 76 "ลูกสํานึกบุญคุณของการช่วยเหลือของมนุษย์มากกว่าของพ่อ"

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 720
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

ศุกร์ ก.ย. 03, 2021 11:57 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 76 "ลูกสํานึกบุญคุณของการช่วยเหลือของมนุษย์มากกว่าของพ่อ" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส ("You Appreciate Man's Help More Than Mine" Testimony of Catalina Rivas CL-76)

ขอบคุณ: Dict.longdo.com (พจนานุกรม อังกฤษ-ไทย)

(ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษได้ที่ www.LoveAndMercy.org สารภาษาไทย แปลและโพสต์หนึ่งสาร/อาทิตย์ รวมทุกสารที่แปล อยู่ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สนทนาธรรม สามัคคีธรรม และสารของพระแม่ผู ้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์ โพสต์โดย Yan Agape)


ลูกสํานึกบุญคุณของการช่วยเหลือของมนุษย์มากกว่าของพ่อ

CL-76 15 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

ความวางใจที่จะทําให้สมบูรณ์ ไม่ควรที่จะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของมนุษยชาติในวันนี้หรือวันหน้า สําหรับผู้ที่จิตใจเฉื่อยชา มันเป็นสิ่งจําเป็นที่ต้องค้นหาการสนับสนุนของมนุษย์ เพราะพวกเขาไม่ได้พบความหนักแน่นมั่นคงในตัวพ่อ แต่ผู้ที่ได้รับการเลือกสรรของพ่อควรจะหวังว่าจะได้รับแบบพร้อมมวล พ่อได้ชี้นำมนุษย์มากมายผ่านเส้นทางแห่งความวางใจบริบูรณ์ แต่น้อยคนได้นึกถึงที่พ่อได้เรียกพวกเขา เพราะในความมืดบอดของสติปัญญาของพวกเขา พวกเขาสํานึกบุญคุณของการช่วยเหลือของมนุษย์มากกว่าของพ่อ พวกเขาเชื่อคําพูดของสิ่งสร้างมากกว่าคําพูดของผู้สร้าง ด้วยเหตุผลนั้น จึงมีกลุ่มชนที่ไม่มีความพึงพอใจยืนหยุดกับที่เบื้องหน้าบ้านของพระบิดาของพ่อ พวกเขาดื้อดึงและไม่เฉียบขาด ไม่พอใจและต่อต้าน และพวกเขาอ้อนวอนพ่อด้วยความปราถนาและคําพูดต่างๆ ให้พ่อมอบสิ่งที่พวกเขาอยากได้ อาจเป็นไปได้ที่พ่อไม่ได้ยินเสียงทอดถอนใจของพวกเขา หรือไม่เข้าใจในสิ่งที่พวกเขาโหยหา?

เออนะ พ่อได้ยินพวกเขา แต่พ่อแกล้งทําเป็นไม่ได้ยิน สําหรับพวกเขาที่ดื้อดึงและไม่เฉียบขาดนี้ พ่อได้เตรียมจะให้พวกเขามากมายแบบล้นเหลือ แต่ความรักของพ่อห้ามพ่อไม่ให้ฟังพวกเขา พวกเขาหลายคนได้หวลกลับไป เพราะพวกเขาไม่ต้องการจะเข้าใจพ่อ! พวกที่ไม่พึงพอใจหลายคนนี้ ขอเศษขนมปังชิ้นเดียว ในขณะที่พ่อต้องการให้งานเลี้ยงอาหารที่เลิศเลอแก่พวกเขา จงมีความกล้าสิ่งสร้างของพ่อ! พ่อต้องการบอกลูก ลูกผู้เป็นที่รักของพ่อว่า นักบุญที่สูงส่งล้ำเลิศส่วนมากได้ดําเนินชีวิตของเกมที่คล้ายกันเหล่านี้ และปัจจุบันนี้ พวกเขามีความดีอกดีใจที่ได้จากแค่เต็มปากที่พวกเขาจะมีความพึงพอใจชั่วครู่ชั่วยามที่ได้ดับความหิวโหยของพวกเขา เพราะก่อนที่พ่อจะเรียกพวกเขาสู่สิริโรจน์ พ่อให้พวกเขานั่งที่โต๊ะซึ่งพวกเขากิน ไม่ใช่เศษเสี้ยวของมนุษย์ แต่เป็นองค์ประกอบและชีวิตของพระเทวภาพของพ่อ

สิ่งสร้างทั้งหลายของพ่อ จงทำความพึงพอใจของลูกในพ่อ เพราะพ่อเป็นนิรันดรและอาหารที่ทรงคุณค่า จงดื่มจากถ้วยกาลิสต่างๆที่พ่อนํามาเสนอให้ลูก เพราะในถ้วยกาลิสต่างๆนั้นจะพบความหวานชื่นนิรันดร

มีอะไรหรือที่จะขวางกั้นนายพรานให้พุ่งตัวระหว่างพงหนามและหนาม ตราบใดที่เขาสามารถเอื้อมจับเหยื่อของเขาได้? พ่อคือเหยื่อของลูก และพ่อจะอนุญาตตัวพ่อให้ถูกจับกุมแบบสมบูรณ์โดยลูก เมื่อลูกได้ร่วงหล่นลงสู่ความรักของพ่อแบบสมบูรณ์ ไม่มีเต็มปากสําหรับลูก พ่อไม่ต้องการให้ชิ้นขนมปังแก่ลูก เพราะพ่อรักลูกด้วยความลําเอียง พ่อต้องการให้ชัยชนะของลูกเหนือตัวของพวกลูก ไม่ใช่การพิชิตที่ผ่านเลยไป แต่เป็นชัยชนะตลอดนิรันดรของความดีงามที่ห่อหุ้มความดีทั้งมวล…

YOU APPRECIATE MAN’S HELP MORE THAN MINE

CL-76 15-Jan-96 Jesus

Trust, in order to be complete, should not depend on any human element either today or tomorrow. For the lukewarm it is necessary to find human support because they do not find stability in Me; but My chosen ones should expect it all. I have directed many through the road of perfect trust, but few have arrived where I had called them because, in the blindness of their intelligence, they appreciate man’s help rather then Mine. They have believed more in the word of a creature than in that of the Creator. For that reason, there is a crowd of discontented people who are at a standstill at My Father’s house. They are determined and indecisive, dissatisfied and opposed, and they implore Me with desires and words to give them what they long for. Perhaps I do not hear their sighs, do not understand what they long for?

Well I hear them but I pretend not to hear. To these determined and indecisive ones, I have prepared to give them much, much more and My Love forbids Me to listen to them. Many go back because they do not want to understand Me! Many discontented ones ask for a crumb of bread, while I want to give them a magnificent banquet! Courage, My creatures! I want to tell you, My love, the most sublime saints lived similar games and now they rejoice for having left that mouthful with which they would have momentarily satisfied their hunger, because even before calling them to Glory, I made them sit at a table in which they ate, not human crumbs, but the substance and life of My Divinity.

My creatures, satisfy yourselves in Me, because I am eternal and substantial nourishment; consume the chalices I present to you, because in them you will find everlasting sweetness.

What does it matter to the hunter to hurl himself between thicket and thorns, as long as he can reach his prey? I am your prey and I will allow Myself to be completely seized by you when you will have fallen completely into My Love. No mouthfuls for you, I do not wish to give you pieces of bread because I love you with predilection. I want to give you victory over yourselves, not a passing conquest, but an eternal one of such Goodness that encloses all good…
ตอบกลับโพส