ประกาศเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตา

ปรับทุกข์ หนุนใจ ขอคำภาวนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

อังคาร ธ.ค. 02, 2014 10:49 am

จากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

ลูกและครอบครัวขอกราบเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตาของพ่อพระเป็นเจ้า (พระบิดา พระเยซูเจ้า พระจิตเจ้า)ที่เป็นหนึ่งเดียวกับพระแม่มารีย์ ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่อารักขเทวดาของครอบครัวลูก คุณพี่เทวดาทุกองค์ สหพันธ์นักบุญในสวรรค์ ไฟชำระ ในสังฆมณฑลที่ครอบครัวของลูกอาศัยอยู่ ทุกหนทุกแห่งทุกประเทศในโลก ซึ่งเป็นพระกายศักดิ์สิทธ์ของพ่อ พระศาสนจักรโรมันคาทอลิก

พ่อช่วยปัดเป่าแก้ไขปัญหาอันเป็นอันตรายร้ายแรงต่ออาชีพการงานของลูกจากการกระทำของเพื่อนร่วมงานที่จะเข้ามารับงานต่อจากลูก แล้วก็ทำสิ่งผิดจริยธรรมฟ้องนายของลูกว่าลูกไม่ได้ทำงานตามหน้าที่ ปล่อยปละละเลย นายของลูกเข้าใจผิด จะลงโทษลูกโดยไม่ยอมฟังความเห็นและคำอธิบายของลูก ลูกต้องรายงานเรื่องราวขอเข้าพบนายใหญ่ ผู้บังคับบัญชาของพวกเรา พร้อมกับเสนอหลักฐาน อันประกอบไปด้วย อีเมล์(ที่ลูกเก็บเป็นหลักฐานไม่ได้ลบทิ้ง) ผลงาน การรายงานติดต่อของทุกผู้คนที่เกี่ยวข้องรวมถึงนายของลูกที่เข้าใจผิด กฎระเบียบข้อบังคับ ฯลฯ นายใหญ่ของพวกลูกเป็นประธานในการประชุมฉุกเฉินที่ลูกขอเสนอหลักฐานต่อหน้าท่าน มือซ้ายและมือขวาของท่าน นายของลูกและมือขวาของท่าน

นายใหญ่ประกาศว่าลูกบริสุทธิ์ไม่ทำผิดวินัย นายของลูกและมือขวายอมจำนนต่อหลักฐานที่ผูกมัดตัวทั้งสองคน เสียหน้า เสียเครดิตต่อนายใหญ่ และมือขวาของท่าน นายใหญ่ย้ายตัวลูกให้เข้าทำงานโดยตรงกับมือขวาของท่าน ตัดปัญหาการแตกแยกที่ไม่อาจจะประสานกันเพราะลูกหมดความเคารพ หมดความไว้ใจ หมดความเชื่อมันในความเป็นธรรมของนายและมือขวาของท่านที่อาจจะทำการแก้แค้นเมื่อนายใหญ่ย้ายตำแหน่ง

ในช่วง 7 วันที่ลูกค้นคว้าหาหลักฐานแก้คำกล่าวหา ก่อนการประชุมฉุกเฉินกับนายใหญ่ พ่อมีพระเมตตาช่วยลูก ร่วมทำกับลูก กับแม่มารีย์ ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล และคุณพี่อารักขเทวดาของลูก บอกลูกให้เอาปฏิทินเป็นหลักฐานนับวัน นับเดือน เน้นจุดสำคัญของเหตุการณ์แต่ละช่วงแต่ละตอน เขียนบันทึกบนปฏิทิน ที่ทำให้นายใหญ่ผู้เกี่ยวข้อง ได้เห็นแบบชัดแจ้ง บอกลูกให้หาอีเมล์ในไฟล์ที่ลูกเก็บเอาไว้เป็นปีไม่ยอมทิ้ง (เหมือนกับบอกลูกไว้ล่วงหน้า เมื่อปีกว่าว่าอย่าทิ้งจะเป็นหลักฐานสำคัญ) บอกลูกให้ขับรถกลับไปที่ทำงานอีก หลังจากลูกเลิกงานและเดินทางกลับบ้านแล้วให้กลับไปพิมพ์หลักฐานให้เสร็จภายในคืนนั้น อย่ารอถึงวันรุ่งขึ้น ลูกทำตามที่พ่อบอกพิมพ์ทุกอย่างจนสำเร็จเกือบเที่ยงคืน แล้วขับรถกลับบ้าน

วันรุ่งขึ้น หน่วยงานมีงานฉุกเฉิน เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เนทรวนไม่ทำงาน ทำอะไรไม่ได้เกือบทั้งวัน พ่อบอกให้บันทึกการสนทนาจากโทรศัพท์ พูดตัวต่อตัวกับนายของลูกและมือขวาของท่าน ไม่ใส่อารมณ์ ไม่เกลียดชัง ไม่โกรธแค้น เป็นเนื้อความสั้นๆ ได้ใจความและเป็นความจริง การพูดสนทนาจะเป็นหลักฐานประกอบกับอีเมล์ที่จะผูกมัดนายกับมือขวา (แม้จะแก้ตัวว่าไม่ได้พูดอย่างนั้น) เหมือนกับการเสนอหลักฐานต่อหน้าผู้พิพากษาที่ทั้งสองฝ่ายไม่อาจจะแก้ตัวกับหลักฐาน อีเมล์ที่มีลายเซ็นกำกับของทุกคน

พ่อแม่ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่ของลูกบอกลูกว่า สิ่งที่ผิดจริยธรรมไม่ได้มาจากพ่อ และพ่อไม่สนับสนุนให้สิ่งที่ผิดจริยธรรมให้เกิดขึ้น การช่วยลูกไม่ใช่การแก้แค้น ให้อภัยเพื่อนร่วมงานผู้นั้น นายและมือขวาของท่าน แผ่เมตตาให้ทุกคน ลูกทำตามที่พ่อบอก พยายามแล้วพยายามเล่า แต่มันสุดปัญญาเผลอตัวทีไร เกิดความเคียดแค้น เกลียดชังทั้ง 3 คน จนลูกต้องขอพ่อแม่ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่อารักขเทวดาของลูกให้อยู่กับลูกใช้ชีวิตกับลูกและช่วยลูกให้สามารถเดินตามรอยพระบาทของพ่อของแม่และคำสอนที่พ่อแม่บอกผ่านคำเทศน์ของคุณพ่อ พระวรสาร บทสดุดีในพระธรรมเก่า พระธรรมใหม่ สารพระแม่ผู้เห็นอกเห็นใจฯที่ลำไทร สารพ่อพระเมตตาที่มอบให้ท่านนักบุญโฟสตินา และสารจากตัวแทนของพ่อของแม่ที่ลูกได้รับทราบ กลั่นกรองแล้วนำมาปฏิบัติให้เป็นจริงในชีวิตประจำวัน การครองเรือน การทำงาน จิตใจและวิญญาณ

แล้วพ่อก็บอกลูกว่า พ่อสิ้นพระชนม์ไถ่บาปให้พวกลูกมวลมนุษย์ทุกคน รวมทั้งคนที่ทำร้ายพ่อ ถ้าพ่อหวนคิดถึงความผิด บาป ความผิดพลาดของพวกเรามวลมนุษย์ เหมือนลูกคิด พวกเราและตัวของลูกเองก็คงจะโดนพ่อลงโทษทุกครั้งที่พ่อโกรธไม่สิ้นสุด ไม่ใช่ความรักความเมตตาของพ่อที่สูงสุดกว้างใหญ่ไพศาลไม่สิ้นสุด และลูกจะไม่มีสันติสุข ไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของพ่อที่พูดแต่ปากแต่ใจไม่ยอมทำตามคำสอนของพ่อเหมือนสวมหน้ากากแห่งความเสแสร้ง ที่ไม่อาจจะปิดบังพ่อผู้มองทะลุหัวใจ ความคิดของลูกที่พ่อสร้างจากคุณพ่อคุณแม่บรรพบุรุษของลูกให้เกิดเป็นโรมันคาทอลิกพระกายศักดิสิทธิ์ของพ่อ

พ่อเลี้ยงดูช่วยเหลือลูกมาตลอดไม่เคยปล่อยให้อับจนปัญญา สิ้นทาง สิ้นความหวังในการศึกษา การดิ้นรนทำมาหากิน การครองเรือน การดำเนินชีวิตของจิตวิญญาณ ความผิดพลาด การกระทำผิด บาป ผิดจริยธรรมของตัวเองและของผู้อื่นที่ทำร้าย ปิดประตูโอกาส กระทบถึงบุคคลในครอบครัว ผู้ใกล้ชิด ผู้ร่วมงาน ผู้ร่วมสถาบันการศึกษา เพื่อนบ้าน ญาติมิตร ทุกผู้คนที่พ่อแม่ส่งมาในชีวิตของลูกและผู้อื่นเหมือนก้อนหินทิ้งในน้ำแล้วก็เกิดคลื่นเป็นวงกว้างแตกกระจายออกไปไม่สิ้นสุด

แม้คลื่นจะหยุดแต่ผลกระทบยังมีพลังทางลบที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้อื่น เป็นอันตรายต่อร่างกาย จิตใจและวิญญาณ เป็นมลทินติดตัวที่จะต้องชดใช้ เพราะพ่อรักลูกของพ่อทุกคนเท่าเทียมกันและพ่อก็คือองค์ยุติธรรม เป็นบิดาผู้ใจอารี เป็นเจ้านายที่ไม่อยู่สูงเกินอาจเอื้อม เป็นครูผู้ฝึกสอน เป็นผู้ประเมินผลตรวจสอบของพวกลูกมวลมนุษย์ทุกคน

ลูกกราบขอบพระคุณพ่อ แม่มารีย์ ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่เทวดาของลูก ของครอบครัวของลูก สหพันธ์นักบุญทุกท่าน(ที่สวดภาวนา ทำความดี พลีกรรม ค้ำจุนลูกและครอบครัว พร้อมกับพี่น้องในไฟชำระ พี่น้องทุกคนบนโลกไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด)
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 3:42 am

ประกาศเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตา

จากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

ลูกและครอบครัวขอกราบเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตาของพ่อพระเป็นเจ้า (พระบิดา พระเยซูเจ้า พระจิตเจ้า) ที่เป็นหนึ่งเดียวกับพระแม่มารีย์ ท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่อารักขเทวดาของครอบครัวลูก คุณพี่เทวดาทุกองค์ สหพันธ์นักบุญในสวรรค์ ไฟชำระ ในสังฆมณฑลที่ครอบครัวของลูกอาศัยอยู่ ทุกหนทุกแห่งทุกประเทศในโลก ซึ่งเป็นพระกายศักดิ์สิทธ์ของพ่อ พระศาสนจักรโรมันคาทอลิก

พ่อเลี้ยงดูช่วยเหลือลูกมาตลอดไม่เคยปล่อยให้อับจนปัญญาสิ้นทาง พ่อช่วยปัดเป่าแก้ไขปัญหาอันเป็นอันตรายร้ายแรงต่ออาชีพการงานของลูกจากการกระทำของเพื่อนร่วมงาน

ให้งานใหม่!!!

พ่อครับลูกกราบขอบพระคุณพ่ออีกครั้งในความเมตตาของพ่อ

ลูกกราบขอบพระคุณพ่อที่พ่อให้แม่ของพ่อ พระแม่มารีเป็นแม่ของพวกลูกมวลมนุษย์และแม่ก็อยู่กับลูก กับครอบครัวของลูกให้กำลังใจ สอนให้มีความเชื่อ ความวางใจ ความรักต่อพ่อ สม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็นเวลาที่มีความสุขหรือตกทุกข์แบบสุดจะแก้ไข

ลูกกราบขอบพระคุณแม่ในที่สาธารณะนี้ด้วยครับ

ลูกกราบขอบพระคุณท่านอัครเทวดาไมเกิ้ล คุณพี่เทวดาของลูก ของครอบครัวของลูก สหพันธ์นักบุญทุกท่าน (ที่สวดภาวนา ทำความดี พลีกรรม ค้ำจุนลูกและครอบครัว พร้อมกับพี่น้องในไฟชำระ พี่น้องทุกคนบนโลกไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด)

:s002: :s002: :s002:
ตอบกลับโพส