ประกาศเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตา

ปรับทุกข์ หนุนใจ ขอคำภาวนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 598
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

อังคาร ก.ย. 17, 2019 7:35 am

ดิฉันชื่อ นงลักษณ์ เจริญพงศ์ สามีชื่อคุณอภิชาติ ลูกสาวชื่อซินดี้ ลูกชายชื่อปีเตอร์ ตั้งรกรากอาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วม 47 ปีแล้ว

ดิฉันเป็นคริสตังยืน เมื่อดิฉันแต่งงานกับคุณอภิชาติที่เมืองไทย ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่าต่างคนต่างถือศาสนาไม่บังคับกัน ต้นตระกูลของดิฉันนับถือพระพุทธศาสนา ฝ่ายสามีเป็นโรมันคาทอลิกทั้งตระกูล ลูกทั้งสองของเราเป็นคาทอลิก ได้รับการล้างบาปตอนพึ่งเกิด เรียนโรงเรียนคาทอลิกในละแวกบ้านที่สหรัฐ

คุณแม่ของดิฉันบอกว่าถ้าสามีไปร่วมพิธีกรรมทางศาสนาคาทอลิก (มิสซา นพวาร ฯลฯ) ก็ให้ตามไปร่วมพิธีด้วยเป็นเพื่อน เป็นกำลังใจ เป็นคู่ชีวิตที่ดี เพราะทุกศาสนาสอนให้เป็นคนดีทุกคน การครองเรือนจะได้ราบรื่นมีความสุข และเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกทั้งสองคน

ทุกครั้งที่สามีของดิฉันไปร่วมมหาบูชามิสซาขอบพระคุณพระเป็นเจ้าในวันอาทิตย์ ดิฉันก็จะไปด้วย ไม่ได้ใส่ใจกับความหมาย หรือ ความสำคัญจุดประสงค์ ไม่ว่าพระเป็นเจ้า (พระบิดา พระบุตร และพระจิต) คือผู้ใด ไม่รู้จักพระองค์และพระมารดาของพระองค์ พระแม่มารีย์ที่พระองค์ทรงมอบให้เป็นพระมารดาของพวกเรามวลมนุษย์ ทำไมพระองค์ถึงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน เมื่อสามีและผู้ร่วมมิสซา ลุกขี้นยืน ก็จะลุกยืนตาม เมื่อทุกคนคุกเข่าก็คุกเข่าตาม เมื่อทุกคนนั่งก็จะนั่งตาม

แล้วดิฉันก็นั่งฟังคุณพ่อผู้ประกาศขอบพระคุณพระเป็นเจ้าจากผู้ขอพรให้เพื่อนร่วมวัด สวดภาวนาบำบัดรักษาอาการเจ็บป่วย ทั้งทางฝ่ายร่างกาย จิตวิญญาณ มีการประกาศชื่อหลายคน บางอาทิตย์ก็มีมาก บางอาทิตย์ก็มีน้อย บางอาทิตย์ชื่อเก่าก็ขาดหายไป ดิฉันก็นึกว่าพวกเขาเหล่านั้นคงได้รับการบำบัดรักษาด้วยพระเมตตาของพระองค์ นายแพทย์ฝีมือสุดยอดในจักรวาล

มาวันหนึ่ง เท้าของดิฉันเกิดอาการเจ็บปวดเป็นอย่างมาก จนแทบจะเดินไม่ได้เหมือนมีของแหลมที่เท้าพอจะเดินก็จะเจ็บปวด จนน้ำตาไหล กระโผลกกระเผลก อาการแย่ถึงขนาดสามีต้องพาไปหาหมอ หมอบอกว่ากระดูกงอกในฝ่าเท้าต้องผ่าตัดออก

ขณะที่ดิฉันคอยวันไปผ่าตัดกระดูก ดิฉันก็ขอพระเป็นเจ้าที่ไม่รู้จัก บอกกับพระองค์ว่า พระองค์รักษาคนที่ขอในมิสซา ดิฉัน/ลูก ก็ขอพระองค์ให้รักษาดิฉันเช่นกันเพราะพระองค์เป็นพ่อของทุกคนและดิฉันมีลูกเล็กๆสองคนต้องดูแลเลี้ยงอาหารให้สามีและลูกๆ สามีต้องทำงาน 2 แห่ง หารายได้เลี้ยงดูดิฉันและลูกๆถ้าดิฉันไม่สบาย สามีและลูกๆจะต้องลำบากมาก ดิฉันขอพระองค์ให้ทรงรักษาดิฉันอยู่ 2-3 ครั้ง ก่อนที่จะผ่าตัดเอากระดูกจากฝ่าเท้าออก

ก่อนวันไปผ่าตัด ดิฉันตื่นขึ้นมา เท้าขวาเหยียบพื้นจากเตียงนอน ไม่มีอาการเจ็บป่วย เป็นปกติดีเหมือนเดิม ดิฉันบอกสามี สามีตื่นเต้นดีใจ ร่วมกราบขอบพระคุณพระเป็นเจ้าแล้วพาไปหาหมอ หมอตรวจแล้วแจ้งผลว่า ฝ่าเท้าขวาเป็นปกติ ไม่ต้องผ่าตัด และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดิฉันอยากรู้จักพระองค์

ดิฉันเรียนคำสอนทำความรู้จักกับพระเป็นเจ้า พระแม่มารีย์ คุณพ่อโจแซฟ สหพันธ์นักบุญ รับศีลล้างบาป ศีลกำลัง เป็นคาทอลิกที่ดีมาตลอดเกือบร่วม 20 ปีที่ผ่านมา

ดิฉันขอประกาศเทิดพระเกียรติขอบพระคุณพระเมตตาของพระเป็นเจ้าในเว็ปบอร์ดนี้ให้ทุกคนที่ได้อ่านมีกำลังใจ มีความเชื่อ ยึดมั่น ในพระเมตตาของพระองค์

ดิฉันขอกราบขอบพระคุณพระแม่มารีย์ คุณพ่อโจแซฟ สหพันธ์นักบุญ ผู้มีพระคุณทุกท่านที่สวดขอพระเป็นเจ้าให้ทรงเมตตารักษาดิฉันและขอพระองค์ให้ช่วยเหลือค้ำจุนพวกเรามวลมนุษย์ที่พระองค์ทรงสร้าง ทรงรัก เลี้ยงดูเป็นอย่างดีแม้แต่ผู้ไม่เชื่อและไม่รู้จักพระองค์
ตอบกลับโพส