เด็กที่พระเจ้าทรงใช้3---เด็กสาวผู้ยืนยันความจริงจากสวรรค์

แบ่งปัน คำพยาน ประสบการณ์ชีวิตกับพระเจ้า และการอัศจรรย์ ที่พระเจ้าได้ทรงกระทำต่อชีวิตของเราแต่ละคน
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10009
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 2:50 am

กจ 2:25
ดังที่กษัตริย์ดาวิดตรัสถึงพระองค์ว่า
“ข้าพเจ้าเห็นองค์พระผู้เป็นเจ้าอยู่ต่อหน้าข้าพเจ้าเสมอ
พระองค์ประทับอยู่เบื้องขวา ข้าพเจ้าจะไม่หวั่นไหว
ดังนั้น จิตใจของข้าพเจ้าจึงยินดี
ปากของข้าพเจ้ากล่าวถ้อยคำแสดงความเกษมเปรมปรีดิ์
ร่างกายที่ตายได้ของข้าพเจ้า พำนักอยู่ในความหวัง
เพราะพระองค์จะไม่ทรงละทิ้งข้าพเจ้าไว้ในแดนผู้ตาย
และจะไม่ทรงปล่อยผู้ศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์ให้เน่าเปื่อย
พระองค์ทรงสอนข้าพเจ้าให้รู้จักทางแห่งชีวิต
พระองค์จะทรงทำให้ข้าพเจ้าเปี่ยมด้วยความยินดีเฉพาะพระพักตร์ของพระองค์”

รูปภาพ

กว่า100 ปีที่ร่างของนักบุญผู้งดงาม ยังเหมือนเพียงผู้หลับไหล เหตุการณ์ของท่านคือเหตุการณ์ที่โด่งดังที่สุด และ กว่า1ศตวรรษที่การแพทย์และวิทยาศาสตร์พัฒนาไปจากสมัยของท่าน จนยุคปัจจุบัน แต่คำตอบยังคงเหมือนเดิมทุกครั้งที่มีการพิสูจน์คือ "เหตุการณ์ที่วิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้"

รูปภาพ

นักบุญแบร์นาแด๊ต ( พรหมจารี )
St. Bernadette Soubirous
ค.ศ. 1844-1879

เกิดที่เมืองลูดส์ประเทศฝรั่งเศสวันที่ 7 มกราคม 1844 เป็นบุตรสาวของนายฟรังซิส และ นางหลุยส์ โซเบรู แบร์นาแด๊ต ผู้ซึ่งเป็นพ่อแม่ที่ยากจน เธอรับศีลล้างบาปในชื่อ มารีย์ เบอร์นาด เธอมีร่างกายบอบบาง และป่วยเป็นโรคหืดอย่างรุนแรง

การประจักษ์ที่ เมืองลูร์ด แก่ ด.ญ. แบร์นาแด๊ต ซูบิรูส์ ครั้งที่ 1 ตรงกับวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1858 เป็นการประจักษ์ที่รู้จักกันแพร่หลายมาก…

การประจักษ์ครั้งที่ 1 ตรงกับวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1858 แบร์นาแดีต กับตัวแน็ต น้องสาวและเพื่อนชื่อ ยาน อะบาดี ชวนกันไปเก็บฟืนมาหุงข้าว…เมื่อมาถึงใกล้ก้อนหินใหญ่ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า "มัสซาเบียล" ฐานของหินนี้เว้าเข้าไปเป็นรูปถ้ำ กว้างประมาณ 12 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร ทางด้านขวาของถ้ำสูงจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร รอบๆ ถ้ำมีเถากุหลาบป่าขึ้นอยู่ประปราย ขณะนั้นหอนาฬิกาที่วัดบอกเวลาเที่ยงพอดี และมหัศจรรย์ก็ได้เริ่มขึ้น

แบร์นาแด๊ตบอกว่า "เห็นหญิงสาวขาว (ทั้งตัว) คนหนึ่ง เธอก้มศีรษะเล็กน้อยทักทายฉัน แบมือเหมือนแม่พระในรูปทั่วไป ที่แขนขวามีลูกประคำห้อยอยู่ สตรีนั้นสวมเสื้อขาวยาวลงมาปกคลุมเท้า เสื้อนั้นมีที่รูดปิดคอ และมีปลายเชือกสีขาวห้อยอยู่ ผ้าสีขาวที่คลุมศีรษะนั้น ปกบ่าและแขน ฉันเห็นดอกกุหลาบสีเหลือง 2 ดอก บนเท้าทั้งสองของเธอ รัดประคดของเสื้อสีฟ้า ห้อยต่ำลงมาเลยหัวเข่า ส่วนลูกประคำนั้นสายสีเหลือง เม็ดสีขาวขนาดโต และห่างกัน หญิงสาวผู้นั้นท่าทางว่องไว มีแสงอยู่รอบข้าง

รูปภาพ

การประจักษ์ครั้งที่ 3 วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1858 แม่พระบอกกับแบร์นาแด๊ตว่า "หนูจะกรุณามาที่นี่สัก 15 วัน จะได้ไหมคะ?" (แม้พระแม่จะพูดภาษาของชนบทฝรั่งเศส แต่แบรดนาเดตยืนยันว่า แม่พระพูดโดยใช้คำที่สุภาพ และอ่อนหวานมาก เรียกภาษาชาวบ้านคือ"พูดเพราะ"มาก ชนิดที่คนในสมัยนั้นยังพิศวงว่าชาวสวรรค์จะสุภาพอ่อนหวานกับเด็กชาวบ้านจนๆขนาดนี้เลยหรือ แปลไทยคงประมาณนี้)

การประจักษ์ครั้งที่ 6 วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1858 มีผู้คนมารอดูมากมาย แบร์นาแด๊ตมาตามเวลากำหนดกับมารดาและน้า ดร. โดชูส แพทย์ประจำตำบลลูร์ดร่วมอยู่ด้วย เขามาเพื่อจะคอยจับผิดมากกว่ามาด้วยใจศรัทธาเลื่อมใส แม่พระบอกแบร์นาแด๊ตว่า "หนูจงสวดให้คนบาปที่น่าสงสารได้กลับใจและสวดให้โลกที่กำลังยุ่งยากสับสนอยู่นี้ให้มีสันติสุข"

รูปภาพ

การประจักษ์ครั้งที่ 16 วันที่ 25 มีนาคม 1858 การประจักษ์ครั้งนี้สำคัญมาก แบร์นาแด๊ตวิงวอนให้สตรีงามนั้นบอกชื่อของตน "คุณขา กรุณาบอกหนูหน่อยเถอะค่ะ คุณคือใคร?" …ต่อคำถามอันพากเพียรและเต็มไปด้วยความไว้วางใจเช่นนี้เป็นครั้งที่ 3 สตรีผู้นั้น ซึ่งเคยพนมมืออยู่เสมอ บัดนี้ค่อยๆ กางแขนออก แบมือปล่อยแขนต่ำลงมาทั้ง 2 ข้าง (แบบแม่พระในเหรียญมหัศจรรย์) พลางกล่าวเป็นภาษาท้องถิ่นของชาวลูร์ดว่า "ฉันคือการปฏิสนธินิรมล" พลางยิ้มให้แบร์นาแด๊ตอีกครั้งหนึ่ง แล้วหายไปทั้งๆ ที่ยังยิ้มอยู่..แบร์นาแด๊ตกลับไปหาคุณพ่อเจ้าวัดกล่าวว่า "สตรีผู้นั้นพึ่งบอกหนูว่า ฉันคือการปฏิสนธินิรมล" คุณพ่อเจ้าวัดถามต่อไปว่า "แล้วเจ้ารู้ไหมว่า แปลว่าอะไร?" "หนูไม่ทราบค่ะคุณพ่อ" หนูท่องมาตลอดทางตั้งแต่ถ้ำมาถึงที่นี่ ว่า "ฉันคือการปฏิสนธินิรมล"

รูปภาพ

แม่พระได้ให้แบร์นาแด๊ตเห็นทั้งหมด 17 ครั้ง พระนางได้ขอให้เธอสวดให้คนบาปทั้งหลายได้กลับใจ และทำกิจใช้โทษบาปแทนคนบาป แรกๆ ไม่มีคนเชื่อว่าแม่พระได้ประจักษ์มา เธอต้องทุกข์ใจมาก แล้ววันหนึ่งแม่พระได้บอกให้เธอขุดดินบนพื้นถ้ำ น้ำได้ไหลออกมา วันรุ่งขึ้นลำธารน้ำได้ขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มหัศจรรย์มากมายได้เกิดขึ้นเมื่อคนตักน้ำไปใช้ มีคนจำนวนมากหายจากโรคร้ายต่างๆอย่างอัศจรรย์ จนปัจจุบันนี้ ยังมีปรากฎการณ์ที่ผู้คนหายป่วยเพราะน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้เสมอ ทำให้ทุกปีมีผู้แสวงบุญเดินทางไปยังลูรด์มากมาย

รูปภาพ

เมื่อแบร์นาแด๊ตได้รับศีลบวชเป็นซิสเตอร์แล้ว เพื่อนนักบวชได้ถามเธอว่า การที่แม่พระได้ให้ความสนใจแก่เธอเป็นพิเศษ เธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นบุคคลสำคัญหรือไม่? แบร์นาแด๊ตได้ตอบว่า "ฉันไม่เคยคิดเช่นนั้นเลย! ฉันเปรียบเหมือนไม้กวาดด้ามหนึ่ง เมื่อคนใช้งานเสร็จแล้ว เขาก็เอาไม้กวาดด้ามนั้นไว้หลังประตู แม่พระได้เลือกฉัน เพราะฉันเป็นคนที่ไม่มีความรู้เลย" เธอช่างเปี่ยมด้วยฤทธิ์กุศลแห่งความสุภาพ! และอ่อนน้อมถ่อมตน (นักบุญยอห์นเวียนเนย์ องค์อุปถัมภ์พระสงฆ์พูดว่า "ฤทธิ์กุศลแห่งความสุภาพเป็นพื้นฐานของฤทธิ์กุศลทุกชนิด เปรียบเหมือนสายโซ่ที่ร้อยลูกประคำ ถ้าเอาโซ่ออก ลูกประคำจะหล่นกระจัดกระจาย" ซึ่งหมายความว่า ถ้าเราไม่มีฤทธิ์กุศลแห่งความสุภาพ เราจะไม่มีฤทธิ์กุศลอะไรเลย เพราะฉะนั้นปิศาจพยายามล่อลวงมนุษย์ให้หลงกลอุบายของมัน เพื่อมันจะได้ทำลายฤทธิ์กุศลแห่งความสุภาพ ให้มนุษย์นั้นหลงตัวเองและเย่อหยิ่งจองหอง แล้วมนุษย์คนนั้นก็จะตกอยู่ในอำนาจมืดของมันตลอดไป)

คำพูดของแม่พระที่แบร์นาแด๊ตบันทึกไว้เป็นภาษาท้องถิ่น เมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ.1865 แปลได้ความว่า

" แม่ไม่สัญญาให้ลูกมีความสุขในโลกนี้แต่เป็นในโลกหน้า "

ภายหลังเคยมีคนถามแบรนาแดทว่า แม่พระสวยไม๊ เธอตอบว่า สวยมากขนาดว่าถ้าได้เห็นอีกครั้ง ถึงตายก็ไม่เสียดาย

รูปภาพ
รูปนี้เป็นรูปสถานที่ที่แม่พระประจักษ์ในปัจจุบัน โดยนำพระรูปของแม่พระไปตั้งไว้ตรงจุดที่พระแม่ปรากฎมา

แบรนาแดต ผู้ได้เห็นแม่พระที่ลูรด์ เธอได้บวชเป็นแม่ชี และเสียชีวิตเมื่ออายุ36ปี แต่สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับเธอไม่ได้หยุดแค่การได้เห็นแม่พระ แต่ร่างกายของเธอไม่เน่าเปื่อยเลย และเป็นศพไม่เน่าเปื่อยที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก เพราะไม่ได้แห้งแข็ง เป็นมัมมี่ เหมือนศพไม่เน่า ที่มีโอกาสเกิดได้ตามธรรมชาติ แต่สภาพเธอยังสดสวยงามราวนอนหลับเช่นนี้มานานกว่า100ปีแล้ว

แต่ใครจะทราบว่า หลังจากเสียชีวิตและฝังลงดินตามธรรมดาไป40ปี เมื่อขุดศพเธอขึ้นมา เธอจะยังสดสวยงดงาม ราวกับเพิ่งเคลิ้มหลับไปเมื่อวานนี้ และใครจะคาดคิดว่า ศพของเธอจะอยู่ยาวนานจนมีเทคโนโลยีเจริญจนได้ถ่ายภาพสี

รูปภาพ

ลูดส์กลายเป็นเมืองที่คริสตชนทั่วโลกไปแสวงบุญ ลำธารน้ำศักดิ์สิทธิ์ได้ผลิตน้ำสัปดาห์ละ 27,000 แกลลอน ตั้งแต่วันที่แม่พระได้ประจักษ์แก่แบร์นาแด๊ต เธอมิได้มีส่วนร่วมในการสร้างวัด และได้ดำรงชีวิตอย่างเงียบๆ ที่เมืองเนเวอร์ พระสันตะปาปาปิโอที่ 11 ได้แต่งตั้งเธอเป็นบุญราศีในปี 1925 และนักบุญในปี 1933 ศพของเธอไม่เน่าเปื่อย นอนอยู่ในโลงแก้ว เหมือนเจ้าหญิงนิทรา

รูปภาพ

พระแม่มารีย์ คงต้องการให้ร่างของลูกที่แม่รักเป็นสักขีพยานถึงความมหัศจรรย์ที่ได้เคยเกิดขึ้นเมื่อ100กว่าปีก่อน สิ่งนี้เหมือนจะบอกเราว่า แม้เรื่องมหัศจรรย์ที่แบรนาแดตเห็นแม่พระจะผ่านไปนานเท่าใด แต่ความมหัศจรรย์ของแม่ไม่ได้จบและตายไปพร้อมกับเธอ หากแต่ยังคงอยู่จนปัจจุบัน และต่อไปในอนาคต

แม่พระยังคงอยู่เคียงข้างลูกของแม่ทุกคน ทุกรุ่น และทุกยุคทุกสมัย

ใครจะคาดคิดว่าเด็กหญิงชาวบ้านซื่อๆคนหนึ่ง ที่คิดช้า ความจำก็ไม่ดี ขนาดเคยต้องพยายามจดพระวาจาของแม่พระเพราะกลัวจะลืม จะได้รับเกียรติยิ่งใหญ่จากสวรรค์ถึงเพียงนี้

รูปภาพ

ครั้งหนึ่งเคยมีคนมากมายสงสัยเธอ ไม่เชื่อว่าเธอได้พบแม่พระจริงๆ และว่าเธอเป็นเด็กเพ้อเจ้อและเป็นบ้า แต่ท่ามกลางคนมากมายทำไมแม่พระถึงเลือกที่จะปรากฎให้เด็กซื่อๆ จนใครๆมองว่าโง่ด้วยซ้ำแบบเธอเห็น และรับสารอันเปี่ยมด้วยเมตตาของพระแม่ และใครเล่าจะคิดว่า ไม่จำเป็นที่มนุษย์คนใดต้องรับรองความจริงของเธอ แต่สวรรค์เองเป็นผู้รับรองความจริงของเธอ ด้วยการอัศจรรย์ที่วิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ พุธ ก.พ. 20, 2008 4:43 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10009
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ก.พ. 20, 2008 4:44 am

จดหมายของนักบุญแบร์นาแด๊ต…

รูปภาพ

สิ่งแรกที่หนูน้อยแบร์นาแด๊ตกระทำสิ่งแรกแบบไม่ต้องคิดเมือได้แลเห็น " สตรีในชุดขาว " โดยที่ยังไม่รู้จักเลยว่าสตรีผู้นั้นเป็นใคร เธอ… "หยิบสายประคำขึ้นมาสวด " ด้วยความหวัง

สิ่งที่เกิดขึ้นกับแบร์นาแด๊ต ช่วยให้เราทราบว่า การสวดคือการแสดงออกซึ่งความหวัง และการสวดภาวนาคือการคิดคำนึงถึงพระเป็นเจ้านั้น สามารถเกิดขึ้นที่ใดก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดใด ๆ

คำพูดของแม่พระที่แบร์นาแด๊ตบันทึกไว้เป็นภาษาท้องถิ่น เมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ.1865 แปลได้ความว่า

" ฉันไม่สัญญาให้เธอมีความสุขในโลกนี้แต่เป็นในโลกหน้า " แต่หากเราคิดรำพึงตามแบร์นาแด๊ตจริง ๆจะเห็นว่า มีหลายสิ่งที่บ่งถึงความสุขที่แบร์นาแด๊ตจะได้รับตั้งแต่ในโลกนี้แล้ว

รูปภาพ

ความสุขที่ได้ไปที่ถ้ำ

แบร์นาแด๊ตบันทึกไว้ 6 ครั้งถึงความสุขที่ได้ไปที่ถ้ำ แม้จะเป็นการไปโดยไม่ได้รับอนุญาตก็ตาม เพราะเมื่อบวชเป็นซิสเตอร์อยู่ที่เมืองเนอแวรส์แบร์นาแด๊ตมิอาจเดินทางไปที่ถ้ำได้จริง ๆแต่เธอยังคงไปที่ถ้ำถึงเมืองลูร์ดได้ในความคิด…ท่าทีเช่นนี้แสดงให้เร าเห็นว่า แม้หลายครั้งเราไม่อาจไปวัดหรือไปอยู่หรือสถานที่ที่จัดไว้สำหรับการสวดภาวนาหรือเราอาจเจ็บป่วยจนไม่อาจไปวัดได้ เราก็ยังสามารถสวดภาวนาได้เสมอ เพราะร่างการของเรานั่นแหละ คือสถานที่ที่เราสามารถสวดภาวนาและแสดงความรักต่อพระเป็นเจ้าได้

ความสุขและความทุกข์ทรมาน

ตลอดชีวิตแบร์นาแด๊ตมีความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนมนุษย์ เธอมีความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนซิสเตอร์ในอาราม " ดิฉันมีความสุขเมื่อบอกกับเพื่อน ๆซิสเตอร์ว่า ความทุกข์ทรมานที่สุดของดิฉันคือการที่ไม่สามารถทำสิ่งต่าง ๆได้เหมือนพวกเธอ และไม่สามารถกระทำตามกฎเกณฑ์ของคณะได้เสมอไป " สำหรับเราก็เช่นกัน บางครั้งเมื่อเราเป็นทุกข์ใจ หรือเมื่อประสบความยา กลำบากอย่างมากมักจะมีคนรอบข้างช่วยปลอบใจหรือยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จึงขอให้เราอย่าปิดกั้นตนเองและยอมรับความช่วยเหลือนั้น

ความสุขในการตอบรับกระแสเรียก

เช่นเดียวกับเราทุกคน แบร์นาแด๊ตได้รับกระแสเรียกเป็นการส่วนตัว เธอยอมรับและได้บวชเป็นซิสเตอร์ และได้ " ลิ้มรสแห่งความสุขที่บริสุทธิ์ที่สุด " พระคริสตเจ้าทรงนำทางเธอไปตามเส้นทางแห่งความสุข ดังที่พระองค์ทรงนำเราทุกคนไปตามเส้นทางที่แตกต่างกัน พระองค์มิได้ทรงเรียกเราเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่ทรงเรียกซ้ำระหว่างที่เราเดินทางอยู่บ่อย ๆ จึงขอให้เราตั้งใจฟั งเสียงของพระองค์ให้ดี พระองค์ทรงรอให้สนองตอบพระองค์ด้วยความรัก คำตอบของแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกัน เพราะเป็นคำตอบสายตรงระหว่างใจของเรากับพระหฤทัยของพระคริสตเจ้าเท่านั้น

ความสุขในการรักพระเป็นเจ้า

แบร์นาแด๊ตเชื้อเชิญทุกคนให้ได้รับความสุข คือการเดินตามทางความรักของพระเป็นเจ้า แบร์นาแด๊ตเขียนจดหมายถึงนิโกเลา ลูกทูนหัวของเธอว่า " ลูกรัก เธอจะมีความสุขโดยเฉพาะเมื่อเธอรักพระเป็นเจ้าผู้ทรงพระทัยดี " เธอเขียนในลักษณะเดียวกันถึงมารีย์ พี่สาวว่า " เป็นความจริงทีเดียว จงรักพระเป็นเจ้าผู้ทรงพระทัยดี ระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่ เพราะนี่คือความสุขสูงสุดที่เราจ ะสามารถมีได้ขณะที่ยังอยู่ในโลกนี้ เพราะพระองค์เพียงผู้เดียวที่ทรงสามารถประทานความสุขนิรันดรในสวรรค์แก่เราได้ "

นอกจากนั้นแบร์นาแด๊ตยังได้เชื้อเชิญเรา ให้ทำตามคำเชิญด้วยการปฏิบัติในชีวิตจริงอีกด้วย " ดิฉันขอแนะนำให้ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของคริสตชน เพราะการทำตามหน้าที่ดังกล่าวเท่านั้น ที่เราจะพบพลังและแสงสว่างเอาชนะความทุกข์และความยากลำบากต่าง ๆ ได้ "

ความสุขจากการับศีลมหาสนิท

เรื่องราวของพระนางมารีย์ ล้วนนำไปสู่รหัสธรรมแห่งพระกายของพระบุตร ผู้ทรงมอบพระองค์เพื่อเราด้วยความรัก โดยทางศีลมหาสนิท แบร์นาแด๊ตเขียนจดหมายถึงปิแอร์ น้องชายเมื่อคราวที่ปิแอร์จะรับศีลมหาสนิทครั้งแรกว่า " แม้แต่เทวดาก็ยังอิจฉาเธอ เพราะเทวดาได้แต่ร้องเพลงสรรเสริญพระเป็นเจ้าเท่านั้น แต่ไม่สามารถถจะรับพระองค์ได้เช่นเรา ดูสิเราช่างโชคดีเสียนี่กระไร ที่พระเยซูเจ้าทรงถ่อมตนยอมมาสนิทอยู่ในร่างกายอันต่ำต้อยของเรา"

ขณะที่แบร์นาแด๊ตกำลังทนทุกข์ทรมาน เธอได้รัความปลอบใจจากศีลมหาสนิท " ทุกครั้งที่คิดว่า กำลังจะได้รับพระเยซูเจ้าในใจ น้ำหนักของกางเขนที่กำลังแบกอยู่จะเบาลง และความทุกข์ทรมานก็น้อยลงด้วย เพราะพระองค์ทรงแบกรับความทุกข์ทรมานร่วมกับผู้ที่กำลังทนทุกข์ทรมานอยู่ และทรงกันแสงร่วมกับผู้ที่กำลังร้องไห้ จะหาเพื่อนสนิทเช่นพระเยซูได้ที่ไหนอีก เพื่อนผู้ช่ว ยแบกรับภาระ ขณะเดียวกับการช่วยปลอบประโลมใจให้อีกด้วย ให้เรารักพระองค์และยึดพระองค์ไว้ในที่สุดจิตใจเถิด "

ความสุขกับรหัสธรรมพระมหาทรมาน

เป็นความจริงทีเดียว ที่ตลอดชีวิตของแบร์นาแด๊ต เธอได้รับความทุกข์ทรมานมากทั้งฝ่ายกายและใจ เธอต้องผ่านการต่อสู้อย่างมากมาย การติดตามชีวิตของแบร์นาแด๊ตจากจดหมายต่าง ๆทำให้เราเห็นบุคลิกที่แท้จริงของเธอ และเห็นเธอมีความสุขเมื่อครอบครัวมาเยี่ยม เมื่อได้บวชเป็นซิสเตอร์ตามกระเแสเรียก เมื่อให้ความรัก เมื่อได้ไปที่ถ้ำ เมื่อรับพระกายของพระคริสตเจ้า…สิ่งเหล่านี้มักช่วยเปลี่ยนความทุกข์ยากในชีวิตประจำวันของเธอ เป็นความสุขที่แท้จริง และความสุขเช่นนี้ คือสิ่งที่เธอเสนอให้แก่เราทุกคน ซึ่งได้แก่ความรักนั่นเอง

รูปภาพ

http://www.catholic.or.th/article/arcti ... ti005.html
ภาพประจำตัวสมาชิก
-Rei-
โพสต์: 1015
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มิ.ย. 09, 2005 8:31 pm
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ก.พ. 21, 2008 11:48 pm

ชอบมากเลยค่ะ ถ้าได้มีโอกาสไปฝรั่งเศสต้องไปเยี่ยมท่านให้ได้
ว่าแต่อยู่ที่วัดไหนเหรอคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10009
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

ศุกร์ ก.พ. 22, 2008 12:40 am

-Rei- เขียน: ชอบมากเลยค่ะ ถ้าได้มีโอกาสไปฝรั่งเศสต้องไปเยี่ยมท่านให้ได้
ว่าแต่อยู่ที่วัดไหนเหรอคะ
Address :
Chapelle du Couvent Saint-Gildard de Nevers
34 rue Saint-Gildard
58000 Nevers
Tél : 03 86 71 99 50
Fax : 03 86 71 99 51"To obey is to love! To suffer in silence for Christ is joy!
To love sincerely is to give everything, even grief!"
- Saint Bernadette


ความนบนอบคือความรัก การทนทรมาณในความเงียบเพื่อพระเยซูคริสต์คือความชื่นชมยินดี
การรักอย่างจริงใจคือการมอบให้ทุกสิ่ง แม้แต่ความเศร้าโศก
:+: seraphim :+:
~@
โพสต์: 7624
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 23, 2005 9:49 pm
ที่อยู่: Pattaya Chonburi

ศุกร์ ก.พ. 22, 2008 12:31 pm

: xemo026 : ความนบนอบคือ ความรัก การทนทรมาณในความเงียบเพื่อพระเยซูคริสต์คือ ความชื่นชมยินดี การรักอย่างจริงใจคือ การมอบให้ทุกสิ่ง แม้แต่ความเศร้าโศก  : xemo026 :


::001:: ชอบประโยคนี้จังคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10009
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ก.พ. 29, 2012 10:00 pm

อัศจรรย์เกิดขึ้นจริง
magicgreen
โพสต์: 361
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 08, 2012 8:57 pm

อังคาร ก.ย. 04, 2012 3:58 pm

ใบหน้าของท่านช่างดูอ่อนโยนมากเลยนะ ท่านยังคล้องสายประคำไว้ในมืออยู่เลย ^^
:s015:
เหมือนกับที่พระเยซูเจ้าตรัสไว้ว่าผู้ต่ำต้อยจะกลายเป็นผู้สูงศักดิ์เลย ลักษณะนี้แหละ
รักพระแม่และพระเยซูเจ้าที่สุด ^^
ภาพประจำตัวสมาชิก
sunofgod
โพสต์: 2481
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 18, 2011 8:17 pm

อังคาร ก.ย. 04, 2012 6:02 pm

:s015:
เมจิ
โพสต์: 3260
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 22, 2011 6:44 pm

อังคาร ก.ย. 04, 2012 7:25 pm

รักนักบุญองค์นี้มากเลยค่ะ :s013: พระองค์ไม่ทรงเลือกที่จะอวยพระพรให้เเก่คนยากจนเลย :s015: :s012:
ภาพประจำตัวสมาชิก
sunofgod
โพสต์: 2481
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 18, 2011 8:17 pm

อังคาร ก.ย. 04, 2012 9:13 pm

:s015:
preeyanuch20
โพสต์: 122
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 15, 2013 5:37 pm

พุธ ต.ค. 09, 2013 11:25 am

ใบหน้าท่านช่างงดงามเหลือเกิน :s015: :s015: :s015:
ตอบกลับโพส